cafe sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích hương vị đặc trưng thơm lừng của cafe đấy!

banh-kem-cafe_27.12.14_1

Nguyên liệu:

– 60ml cafe đen
– 100gr phô mai Mascarpone
– 350ml kem tươi whipping cream
– 5 lòng đỏ
– 80gr đường
Trang trí: hạt cafe, kem tươi đánh bông.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên cho cafe và đường vào một nồi đáy dày, khuấy đều, đun sôi.

banh-kem-cafe_27.12.14_2

Cho lòng đỏ trứng vào một tô cỡ vừa, đặt trên một nồi nước đun sôi, khuấy tan. Khi cafe sôi thì từ từ trút vào trứng, khuấy đều.

banh-kem-cafe_27.12.14_3

Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh lại – gọi là hỗn hợp A.

banh-kem-cafe_27.12.14_4

Bước 2: Đánh bông kem tươi, trút hỗn hợp A vào; dùng phới trộn đều từ dưới lên – bạn được hỗn hợp B.

banh-kem-cafe_27.12.14_5

Khi hỗn hợp B mịn mượt bạn cho phô mai Mascarpone vào trộn đều.

banh-kem-cafe_27.12.14_6

Bước 3: Múc hỗn hợp vừa trộn vào các ly hoặc tách, đặt vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng. Trước khi ăn 10 phút bạn lấy bánh ra ngoài.

banh-kem-cafe_27.12.14_7

Vào mùa hè, những món bánh mát lạnh luôn được ưa chuộng; nhất là khi bạn không cần phải đến gần lò nướng! Bánh kem cafe sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích hương vị đặc trưng thơm lừng của cafe. Hè này bạn hãy thử làm món bánh kem cafe vô cùng hấp dẫn đãi cả nhà nhé!

banh-kem-cafe_27.12.14_8

Chúc bạn ngon miệng với món bánh này!