Làm bánh khoai lang hấp cực kỳ đơn giản, độ ngọt vừa phải, bánh có độ dai nhưng vẫn bùi với thành phần chính là khoai lang, rất thích hợp để dùng kèm 1 ly trà nóng.

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_1

Để làm bánh khoai lang hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 400g khoai lang
– 110g bột mì
– 80g đường

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_2

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ đem ngâm vào chậu nước có pha sẵn chút muối để khoai không bị thâm.

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_3

Bước 2: Cắt khoai thành từng khoanh tròn nhỏ. Đặt nồi hấp lên bếp, xếp khoai lên vỉ, hấp chín.

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_4

Bước 3: Khi thấy khoai bở thì tắt bếp đi.

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_5

Bước 4: Dùng thìa nghiền mịn khoai, có thể rây qua rây để loại bỏ xơ.

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_6

Bước 5: Nhào khoai với bột mì và đường cho đến khi thành một khối mịn.

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_7

Bước 6: Đặt một miếng màng bọc thực phẩm, cho khối bột khoai vào giữa, nặn thành hình chữ nhật, gói kín lại.

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_8

Bước 7: Đem hấp bánh khoai chừng 20 phút là bánh chín.

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_9

Bước 8: Lấy ra để nguội, sau đó cắt thành từng miếng có độ dày chừng 1cm.

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_10

Làm bánh khoai lang hấp cực kỳ đơn giản, độ ngọt vừa phải, bánh có độ dai nhưng vẫn bùi vì có thành phần chính là khoai lang. Món bánh này rất thích hợp để dùng cùng với 1 ly trà nóng.

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_11

Bạn có thể biến tấu 1 chút với khoai lang tím hoặc khoai lang màu cam để có đĩa bánh với màu sắc hấp dẫn hơn nhé!

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_12

Chúc bạn thành công!