Bánh mật vàng óng màu mật mía và thơm mùi gừng, ăn rất ấm bụng, đặc biệt đây là một món ăn nhẹ đơn giản dễ làm rất thích hợp trong tiết trời lạnh.

banh-mat_31.10.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để mật:

– 300g bột nếp (chọn bột ướt, nếu là bột khô các bạn nhào cho tới khi nhuyễn mịn, không dính tay, để qua đêm).
– Một bát nhỏ mật mía
– 1 nhánh gừng.

banh-mat_31.10.14_2

Cách làm:

Bước 1: Gừng thái sợi.

banh-mat_31.10.14_3

Bước 2: Bột nếp vo thành hình tròn hoặc dài tùy thích.

banh-mat_31.10.14_4

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả bánh đã nặn vào.

banh-mat_31.10.14_5

Bước 4: Nấu cho tới khi bánh nổi lên hết thì vớt ra cho vào nồi mới.

banh-mat_31.10.14_6

Bước 5: Cho mật mía và gừng đã thái sợi vào.

banh-mat_31.10.14_7

Bước 6: Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc nồi nhẹ để tránh bánh bị dính vào đáy nồi.

banh-mat_31.10.14_8

Bước 7: Nấu trong vòng 2 phút rồi tắt bếp.

banh-mat_31.10.14_9

Thành phẩm:

Bánh vàng óng màu mật mía và thơm mùi gừng, ăn rất ấm bụng, đặc biệt đây là một món ăn nhẹ đơn giản dễ làm rất thích hợp trong tiết trời lạnh. Bánh mật ngon nhất khi ăn nóng, xắn từng thìa nhỏ cho vào miệng, hít hà vì hơi nóng, miếng bánh dẻo thấm đẫm vị ngọt của mật mía quyến luyến trong miệng, món này tuy ngọt mà không dễ ngán bởi còn có sự góp mặt của vị cay nhẹ, thơm nồng từ gừng.

banh-mat_31.10.14_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mật này nhé!