Bánh mỳ là món bánh mỳ quen thuộc có nguồn gốc từ châu Âu. Bánh thường được rắc muối, các loại hạt khô lên mặt.

banh-mi-pretzels_11.05.15_1

Bánh mềm, thơm và đặc biệt ở hình dáng bên ngoài như một nút thắt khéo léo. Không như bánh mỳ thông thường có phần vỏ khá cứng, loại bánh này có lớp vỏ mềm, thơm phức. Bạn có thể làm bánh mỳ bơ pretzels từ tối hôm trước và sáng hôm sau chỉ việc hâm nóng lại trong lò nướng hoặc lò vi sóng là được.

Để làm bánh mỳ bơ pretzels bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 257g
– 3g muối
– 7g
– 7g men nở instant yeast
– 210ml nước ấm nhiệt độ 35 độ C

Phết vỏ bánh:
– 105ml nước ấm 35 độ C
– 7g đường
– 85g bơ
– Một ít muối biển

banh-mi-pretzels_11.05.15_2

Cách làm:

Bước 1: Hòa tan đường, muối và men nở trong phần nước ấm rồi cho bột mỳ vào.

banh-mi-pretzels_11.05.15_3

Sau đó dùng tay nhào thật kỹ bột sao cho phần bột bánh thật mịn và dai. Đặt bột vào tô có rắc thêm chút bột áo ở bên ngoài cho đỡ dính rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để vào một nơi ấm áp ví dụ như trong lò vi sóng khoảng 30 phút cho bột nở.

banh-mi-pretzels_11.05.15_4

Bước 2: Trong khi chờ bột nở, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 260 độ C. Để vỏ bánh có vị khác với phần ruột bạn hòa phần nước ấm còn lại với đường.

banh-mi-pretzels_11.05.15_5

Bước 3: Khi bột đã nở đủ độ khoảng gấp đôi thể tích bột ban đầu, bạn lấy ra khỏi tô, nhào lại một lần nữa. Sau đó chia bánh thành 8 phần bằng nhau.

banh-mi-pretzels_11.05.15_6

Trên một mặt phẳng, vê bột thành các dải sợi dài khoảng 40 – 60cm, độ nhỏ bằng ngón tay trỏ thôi.

banh-mi-pretzels_11.05.15_7

Quấn dải bột thành hình tròn.

banh-mi-pretzels_11.05.15_8

Rồi thắt nút ở giữa.

banh-mi-pretzels_11.05.15_9

Bước 4: Nhúng bánh vào phần hỗn hợp nước đường trước đó. Bước này không chỉ giúp vỏ bánh có vị khác với phần ruột mà còn làm nút thắt kết dính hơn cũng như khi nướng bánh vàng hơn.

banh-mi-pretzels_11.05.15_10

Xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, rồi rắc phần muối biển lên trên.

banh-mi-pretzels_11.05.15_11

Bước 5: Đem nướng bánh khoảng 10 phút hoặc đến khi thấy vỏ bánh vàng đều là được.

banh-mi-pretzels_11.05.15_12

Lấy bánh ra khỏi lò nướng, bơ đun nóng chảy, dùng chổi phết đều một lớp bơ lên vỏ bánh. Đơi một lát cho lớp bơ khô lại là có thể dùng được.

banh-mi-pretzels_11.05.15_13

Bánh mỳ bơ pretzels là món bánh mỳ bơ quen thuộc có nguồn gốc từ châu Âu. Bánh thường được rắc muối, các loại hạt khô lên mặt. Bánh mềm, thơm và đặc biệt ở hình dáng bên ngoài như một nút thắt khéo léo. Không như bánh mỳ thông thường có phần vỏ khá cứng, loại bánh này có lớp vỏ mềm, thơm phức. Bạn có thể làm bánh mỳ bơ pretzels từ tối hôm trước và sáng hôm sau chỉ việc hâm nóng lại trong lò nướng hoặc lò vi sóng là được.

banh-mi-pretzels_11.05.15_14

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mỳ bơ pretzels này!