Món bánh mỳ mềm thơm với nhân mứt chua ngọt dễ ăn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn khởi đầu ngày mới một cách đầy hứng khởi!

banh-my-nhan-mut_18.09.14_1

Nguyên liệu:

– 40gr bơ nóng chảy
– 400gr bột mì
– 140ml sữa
– 24gr men tươi hoặc 7gr men khô
– 60gr đường
– 2 trứng
– 2 thìa cà phê vani
– 1 chút muối
– Nước cốt chanh: 1 quả
– Nhân: mứt hoa quả tùy thích khoảng 120gr
– Lớp phủ bên ngoài bánh: 40gr bơ nóng chảy + Đường bột

banh-my-nhan-mut_18.09.14_2

Hâm ấm sữa, cho vào 1 bát nhỏ, thêm đường và men, khuấy cho tan hết sau đó đặt bát ở một nơi ấm nhưng không quá 35ºC trong khoảng 20 phút cho men nở gấp đôi.

banh-my-nhan-mut_18.09.14_3

Sau 20 phút đổ phần men đó vào một tô to đã có sẵn bột mì, vani, nước cốt chanh, bơ tan chảy, muối vào. (Bạn cũng bớt lại chút bột mì khô để làm bột áo nhé!)

banh-my-nhan-mut_18.09.14_4

Tiếp tục cho trứng đã đánh tan vào nhào kỹ cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó để phần bột vào nơi ấm áp trong vòng 30 phút.

banh-my-nhan-mut_18.09.14_5

Khi bột đã nở gấp đôi, bạn đặt lên mặt phẳng rồi cán bột có độ dày khoảng 1cm. Nếu bột dính có thể rắc chút bột khô.

banh-my-nhan-mut_18.09.14_6

Dùng khuôn tròn có đường kính khoảng 6-8cm, cắt miếng bột thành những hình tròn.

banh-my-nhan-mut_18.09.14_7

Nhẹ nhàng dùng tay kéo miếng bột rộng ra, sau đó đặt vào giữa 1 thìa mứt hoa quả.

banh-my-nhan-mut_18.09.14_8

Gấp 2 cạnh dài hơn của miếng bột, sau đó gấp nốt 2 cạnh còn lại cho kín hết phần mứt.

banh-my-nhan-mut_18.09.14_9

Nó sẽ thành hình chữ nhật.

banh-my-nhan-mut_18.09.14_10

Dùng chổi phết 1 lớp bơ mỏng bên ngoài bánh, sau đó đặt vào khuôn bạn nhớ úp mặt có nếp gấp xuống dưới nhé!

banh-my-nhan-mut_18.09.14_11

Xếp bánh vào khuôn chữ nhật, xếp từng miếng bánh khít vào nhau, phần bơ còn lại đổ xuống đáy khuôn. Dùng một miếng vải sạch ẩm phủ lên trên bề mặt bánh. Để bánh nghỉ khoảng 30 phút. Sau đó đem nướng ở 180ºC trong vòng 30 phút.

banh-my-nhan-mut_18.09.14_12

Khi bánh chín, có thể rắc một lớp bột đường lên mặt bánh và thưởng thức cùng một ly trà nóng hoặc một ly sữa.

Ăn một miếng bánh mì mềm thơm bên trong có nhân mứt hoa quả ngọt ngào sẽ khiến bạn không thể chối từ. Nó sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để bạn khởi đầu một ngày mới! Nếu bận rộn bạn có thể làm bánh mỳ từ hôm trước, hôm sau làm nóng lại trong lò nướng hay lò vi sóng là cả nhà sẽ có một bữa sáng vừa ngon miệng lại đủ chất.

banh-my-nhan-mut_18.09.14_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!