Tuy là bánh mỳ nhưng cách làm loại bánh này làm lại vô cùng đơn giản, không cần phải ủ bột hay nhào bột gì cả!

banh-my-mat-ong_18.09.14_1

Nguyên liệu:

– 250gr bột mì
– 100gr bơ nhạt
– 3 muỗng canh đầy mật ong – khoảng 45ml
– 2 trứng gà cỡ vừa
– 1 muỗng gạt cà phê bột nở
– 1 muỗng cà phê muối nở (soda of bicarbonat hay còn gọi là baking soda)
– Quế, gừng, hoa hồi: mỗi thứ ½ muỗng cà phê.

banh-my-mat-ong_18.09.14_2

Bước 1: Cho bơ và mật ong vào nồi đun nhỏ lửa cho bơ tan trong mật ong, không cần đun sôi, thêm 1 nhánh nhỏ quế và hoa hồi cho thơm, để nguội.

banh-my-mat-ong_18.09.14_3

Bước 2: Đập trứng vào tô đựng bột.

banh-my-mat-ong_18.09.14_4

Thêm tất cả gia vị vào tô cùng bột nở và muối nở, trộn đều.

banh-my-mat-ong_18.09.14_5

Bước 3:  Rót hỗn hợp bơ – mật ong vào tô bột.

banh-my-mat-ong_18.09.14_6

Trộn đều để có được một hỗn hợp mềm mượt.

banh-my-mat-ong_18.09.14_7

Bước 4: Chuẩn bị khuôn lót giấy chống dính, đổ hỗn hợp bột bánh bạn vừa trộn vào.

banh-my-mat-ong_18.09.14_8

Nướng trong lò khoảng 35 – 40 phút ở nhiệt độ 160 – 170°C. Tùy vào nhiệt độ của mỗi lò khác nhau mà thời gian nướng có thể lâu hay nhanh hơn một chút, bạn có thể dùng tăm xuyên qua giữa bánh để thử, nếu rút tăm ra thấy khô là bánh đã chín.

banh-my-mat-ong_18.09.14_9

Bánh chín nóng hổi, mềm xốp thơm lừng mùi quế và mật ong, thưởng thức cùng trà nóng thì không gì thú vị bằng. Bạn cũng có thể làm món bánh này từ chiều tối hôm trước và sáng hôm sau làm nóng lại, dùng làm món ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất. Bánh mì quế mật ong thơm nức sẽ làm cả gia đình bạn hài lòng đấy!

banh-my-mat-ong_18.09.14_10

Chúc các bạn thành công nhé!