Chắc hẳn món này sẽ giúp mâm cỗ ngày Rằm tháng 7 thêm đầy đủ hơn.

banh-nep-chay_26.08.15_5

Nguyên liệu:

– Bột nếp
– Đường
– Nước nóng
– Lạc; vừng đen rang chín, mỗi thứ một ít

Cách làm:

Bước 1: Cho bột gạo nếp vào một bát, rồi từ từ đổ nước nóng vào, vừa đổ vừa nhồi bột. Nhồi cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo, mịn. Nếu bột vẫn còn khô, thêm xíu nước và nhồi tiếp. Không nên cho nước nhiều vào để tránh bột bị nhão.

Sau đó, viên bột thành các viên tròn nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ vào giữa viên bột cho chúng lõm xuống.

banh-nep-chay_26.08.15_1

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm đường vào, sao cho đường làm ngọt nước. Rồi thả các viên bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên hoặc bánh chín là vớt ra bát.

banh-nep-chay_26.08.15_2

Bước 3: Lạc cho vào chảo rang chín. Cho ra, xát bỏ vỏ, giã rối. Trộn với ít vừng đen.

banh-nep-chay_26.08.15_3

Vớt bánh ra một bát, thoa một ít dầu thực vật lên cho bánh đỡ dính với nhau, rắc vụn hỗn hợp lạc rang, vừng rang lên bánh rồi thưởng thức nhé!

banh-nep-chay_26.08.15_4 banh-nep-chay_26.08.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp chay!