Hướng dẫn làm bánh nếp chiên

5058

Bánh nếp chiên tẩm đường đơn giản, chế biến nhanh rất phù hợp trong những buổi chiều mát trời, không những các bé mà cả gia đình đều rất thích đấy.

Để làm món bánh nếp chiên các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bột gạo nếp: 180g
– Bột mỳ: 20g
– Đường: 30g
– Nước ấm: 150g
– Đường để tẩm: vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột gạo nếp và bột mỳ cùng với 30g đường. Bột gạo nếp nguyên chất khi chín tạo ra độ dính, dẻo, bạn có thể gia giảm lượng bột gạo nếp cho phù hợp với khẩu vị của mình. Cho nước ấm vào bột, dùng tay nhồi bột đến khi bột thành 1 khối mịn, dẻo không dính tay. Để bột nghỉ chừng 20 phút.

banh-nep-chien_12.11.14_2

Bước 2: Bột sau khi nghỉ thì lấy ra, cắt thành từng phần nhỏ, viên tròn từng phần bột. Lấy từng phần bột ấn cho miếng bột dẹt ra, đường kính tầm 4-5cm.

banh-nep-chien_12.11.14_3

Bước 3: Láng chút dầu ăn trên chảo, cho từng miếng bột vào chiên vàng đều 2 mặt.

banh-nep-chien_12.11.14_4

Bước 4: Bánh chín lấy ra giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa, rắc thêm đường tùy theo lượng ngọt bạn thích.

banh-nep-chien_12.11.14_5

Bánh chín vàng rộm, vỏ giòn tan, bên trong dẻo dẻo, thơm. Nếu bạn sử dụng bột nếp mới, ngon thì bánh sẽ không bị chua. Sự kết hợp với bột mỳ làm cân bằng lại độ dính của bánh. Nếu không thích đường, bạn có thể thay bằng mứt hoa quả, chocolate hoặc là nhân đậu xanh dừa.

banh-nep-chien_12.11.14_6

Trong những ngày trời không nóng bức lắm, bạn có thể dùng bánh nếp chiên làm món điểm tâm nhẹ buổi chiều hoặc không dùng làm bữa sáng kèm với một cốc sữa đậu nành vừng đen, vừa thơm vừa bùi, chắc chắn sẽ rất hấp dẫn khẩu vị. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nếp chiên này nhé!