Món bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.

banh-nep-dau-hu_09.10.15_11

Nguyên liệu:

– 220g mềm
– 75g bột gạo nếp
– 60g đường; 80g đậu đỏ ngào đường; 40g dừa vụn

banh-nep-dau-hu_09.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Đậu hũ dầm nát sau đó thêm bột nếp, đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, dẻo.

banh-nep-dau-hu_09.10.15_2

Bước 2: Dùng hai tay vê bột thành thanh bột dài rồi chia làm thành nhiều phần nhỏ.

banh-nep-dau-hu_09.10.15_3

Bước 3: Vo tròn các phần bột nhỏ rồi ấn dẹt, thêm một ít nhân đậu đỏ ngào đường vào trong, vo tròn lại.

banh-nep-dau-hu_09.10.15_4 banh-nep-dau-hu_09.10.15_5

Bước 4: Cho bánh lên khay đã phết sẵn ít dầu ăn, rồi đặt vào một nồi nước đang sôi, hấp trong 8 phút là bánh chín.

banh-nep-dau-hu_09.10.15_6 banh-nep-dau-hu_09.10.15_7 banh-nep-dau-hu_09.10.15_8

Cho bánh ra, lăn lên bát dừa vụn rồi thưởng thức nhé!

banh-nep-dau-hu_09.10.15_9 banh-nep-dau-hu_09.10.15_10 banh-nep-dau-hu_09.10.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu hũ nhân đậu đỏ nhé!