Thưởng thức món dẻo thơm, thanh mát, thoảng mùi vị dứa thật hấp dẫn.

banh-nep-lan-dua_03.07.15_6

Nguyên liệu:

– 250g bột
– 30g
– 235ml nước lá dứa (xay 20 lá dứa rồi trộn với 250ml nước rồi lọc)
– 100g đường thốt nốt, mài nhỏ
– 100g cùi dừa nạo
– ¼ muỗng cà phê muối tinh

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột gạo nếp với bột năng trong một bát, từ từ thêm nước cốt lá dứa vào nhào cho đến khi mịn.

banh-nep-lan-dua_03.07.15_1

Bước 2: Hấp dừa nạo với muối khoảng một bên cho nguội.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, viên mỗi viên bột thành hình tròn, mỗi viên khoảng 10g, sau đó ấn dẹt. Nhẹ nhàng cho các viên đường thốt nốt vào giữa rồi lại gói bột lại cho bột bao kín đường. Viên tròn lại.

banh-nep-lan-dua_03.07.15_2

Bước 4: Cho viên bột vào các nồi nước đang sôi luộc cho đến khi bánh nổi lên bề mặt. Luộc thêm từ 1-2 phút say đó vớt bánh ra, lăn với dừa nạo.

banh-nep-lan-dua_03.07.15_3

Để nguội rồi thưởng thức bánh nếp nhé!

banh-nep-lan-dua_03.07.15_4 banh-nep-lan-dua_03.07.15_6 banh-nep-lan-dua_03.07.15_5

Bánh bên ngoài dẻo thơm bên trong có vị ngọt ngào của đường thốt nốt vô cùng hấp dẫn.

banh-nep-lan-dua_03.07.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp lăn dừa nhé!