Hương vị ngon lạ của món bánh chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

banh-ngot-carot_30.03.15_6

Nguyên liệu:

– 2 chén đa dụng
– 2 chén
– 2 muỗng cà phê bột baking soda
– 2 muỗng cà phê
– 1 chén dầu thực vật
– 3 quả , đánh nhẹ
– 2 muỗng cà phê vani
– 1-1/3 ly xay nhuyễn cà rốt hấp chín
– 1 chén xắt nhỏ hạt óc chó
– 1 chén cùi dừa nạo
– 3/4 chén dứa nghiền đóng hộp, để ráo nước

Phần phủ lên trên bánh

– Kem pho mát
– Đường bột

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt cho vào nồi hấp chín. Để ráo nước và cho vào máy xay, xay nhuyễn.

banh-ngot-carot_30.03.15_1

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350oF (175oC). Trong một bát lớn, rây bột mì, đường, soda và bột quế vào.
– Thêm dầu, trứng, vani rồi đánh mạnh tay.
– Cho cà rốt, hạt óc chó, cùi dừa và dứa vào.
– Trộn đều tất cả lên với nhau.

banh-ngot-carot_30.03.15_2

Cho hỗn hợp vào một chảo đã được lót giấy nến.

banh-ngot-carot_30.03.15_3

Đặt chảo vào giữa giá trong lò nướng cho đến khi bánh chín (khoảng từ 45 – 60 phút).

banh-ngot-carot_30.03.15_4

Dùng que xiên thử vào giữa bánh, thấy que khô và sạch là bánh đã chín.

banh-ngot-carot_30.03.15_5

Cho bánh nguội trong chảo từ 10 – 15 phút rồi cho ra giá, lột bỏ giấy nến. Để bánh nguội thêm 1 tiếng nữa.

banh-ngot-carot_30.03.15_6

Trước khi thưởng thức bánh cà rốt, bạn hãy phủ kem pho mat và rắc ít đường bột lên trên nhé.

banh-ngot-carot_30.03.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!