Hướng dẫn làm bánh pho mai

834

Nhà mình ai cũng thích vị ngon của món bánh này với những miếng dâu thật thơm, phô mai béo mịn mà không ngán nhờ vị chua của dâu và phần đế bánh giòn ngon tuyệt!

Nguyên liệu:

Đế bánh:
– 100gr bánh quy ngũ cốc
– 100gr

Phần phô mai:
– 200gr dâu tây
– 200gr phô mai Philadelphia
– 150gr tươi
– 80gr đường
– 3 lá gelatin
– Vỏ chanh bào từ 1 quả chanh

banh-pho-mai_29.01.15_2

Cách làm:

Bước 1: Nghiền hoặc giã mịn bánh quy. Làm chảy bơ trong lò vì sóng hoặc đun cách thủy rồi trộn đều với phần bánh quy đã nghiền mịn. Sau đó múc từng thìa hỗn hợp trên vào khuôn hình trái tim hoặc khuôn bánh loại nhỏ. Ấn thật chặt hỗn hợp vào khuôn rồi cất trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

banh-pho-mai_29.01.15_3

Bước 2: Ngâm lá gelatin trong chút nước lạnh chừng 15 phút. Dâu tây rửa sạch, thái miếng nhỏ. Đun nóng khoảng 4-5 muỗng canh kem tươi trong một nồi nhỏ, phần còn lại của kem tươi phải được bảo quản lạnh. Khi kem tươi được đun ấm thì thả lá gelatin vào, khuấy đều cho tan rồi để riêng.

banh-pho-mai_29.01.15_4

Bước 3: Lấy phần kem tươi còn lại trong tủ lạnh ra, thêm đường và trộn đều với phần dâu tây xắt miếng, vỏ chanh, phô mai cùng hỗn hợp kem có gelatin. Sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn vào từng khuôn đã nén bánh quy ở bước 1, cất trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng nhưng bánh sẽ ngon hơn nếu bạn để qua đêm.

banh-pho-mai_29.01.15_5

Khi dùng bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh trước 15 phút, dùng đầu dao nhọn nhẹ nhàng lách xung quanh khuôn để lấy bánh ra được dễ dàng hơn. Món bánh này có thể được bảo trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 ngày tuy nhiên ở nhà mình mỗi lần mình làm bánh phô mai này thì chúng chỉ ở trong tủ lạnh chưa đầy 1 ngày là đã hết rồi vì cả nhà ai cũng rất thích vị ngon của nó với những miếng dâu thật thơm, phô mai béo mịn mà không ngán nhờ vị chua của dâu và phần đế bánh giòn ngon tuyệt!

banh-pho-mai_29.01.15_6

Chúc các bạn thành công và có món bánh ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé!