Hướng dẫn làm bánh Phú Sĩ

1073

Bạn thậm chí còn không cần đến khuôn mà chỉ cần dùng bát ăn cơm để làm cực ngon và xốp mềm hấp dẫn!

Để Phú Sĩ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần cốt bánh:

– 4 quả
– 30ml sửa tươi
– 25ml dầu ăn
– 210g
– 4g bột nở (baking powder)
– 1g muối nở ( baking soda)
– 3/4 thìa cf muối
– 100g đường
– Vani

banh phu si 12.12.14 2 Hướng dẫn làm bánh Phú Sĩ

Phần phủ lá dứa:

– 1 bó lá dứa nhỏ
– 1 quả
– 25g
– 26g
– 40g đường
– 50g bơ
– 70g nước cốt dừa
– 30g tươi
– 1 chén dừa nạo
Bạn có thể sử dụng bát cơm để làm khuôn nhé!

banh phu si 12.12.14 3 Hướng dẫn làm bánh Phú Sĩ

Bước 1: Phần cốt bánh:

– Rây đều bột mì cùng với bột nở, muối nở, muối.
– Chống dính khuôn bằng dầu ăn.

banh phu si 12.12.14 4 Hướng dẫn làm bánh Phú Sĩ

Bước 2: – Đánh bông đặc trứng cũng với đường.

– Trộn nhẹ tay bột vào hỗn hợp trứng.

banh phu si 12.12.14 5 Hướng dẫn làm bánh Phú Sĩ

Bước 3: – Tiếp tục cho vani, dầu ăn và vào trộn đều.
– Cho bột vào khuôn (2/3 khuôn) cho vào xửng nước nóng sẵn để hấp.
– 15 phút sau dùng tăm xăm vào bánh thấy không dính lá bánh đã chín. Đem ra để nguội.

Bước 4: Phần phủ là dứa:

Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cũng với 100g nước xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.

banh phu si 12.12.14 6 Hướng dẫn làm bánh Phú Sĩ

Bước 5: – Đánh tan trứng cùng đường rồi cho phần nước lá dứa vào quậy đều. Tiếp tục cho bột năng, bột mì vào.
– Cuối cùng cho sữa tươi và nước cốt dừa vào hỗn hợp trên đánh tan.
– Dùng rây để lược lại hỗn hợp sữa cho mịn rồi cho vào nồi nấu với lửa nhỏ.
– Liên tục quậy đều đều tay khi hỗn hợp nóng thì cho bơ vào.
– Hỗn hợp sẽ dần đặc sánh lại vẫn tiếp tục quậy và tắt bếp.

banh phu si 12.12.14 7 Hướng dẫn làm bánh Phú Sĩ

Bước 6: Trang trí bánh:

Để hỗn hợp hơi nguội thì quét lớp phủ lá dứa lên xung quanh mặt bánh cho láng.

banh phu si 12.12.14 8 Hướng dẫn làm bánh Phú Sĩ

Bước 7: Rải dừa bào lên trên.
Bánh ăn nguội hoặc có thể bảo quản lạnh. Nếu muốn đẹp hơn bán có thể cắt đôi cốt bánh theo chiều ngang và phủ thêm 1 lớp kem lá dứa khi cắt trông sẽ đẹp mắt hơn.

banh phu si 12.12.14 9 Hướng dẫn làm bánh Phú Sĩ

Bánh Phú Sĩ hay còn gọi là bánh bông lan lá dứa là loại bánh sử dụng phương pháp hấp nên vô cùng thuận tiện cho những ai không có lò nướng. Cốt bánh xốp mịn cùng với lớp phủ xanh mướt thơm lừng mùi lá dứa cùng dừa bào sẽ khiến bạn thích mê. Cùng bắt tay vào làm nhé!

banh phu si 12.12.14 10 Hướng dẫn làm bánh Phú Sĩ

Chúc bạn thành công với cách Phú Sĩ này nhé!