Hướng dẫn làm bánh pizza hoa quả

1396

Mùa hè bạn gần như chỉ thích ăn thay các đồ ăn khác. Với cách làm hoa quả siêu hấp dẫn này, bạn sẽ nghiền cả hoa quả và bánh luôn đấy!

pizza-hoa-qua_27.05.15_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh pizza hoa quả:

1. Nguyên liệu làm đế bánh pizza:

– 100g
– 55ml tươi
– 15g
– 1g men nở

2. Nguyên liệu làm nhân bánh:

– 30g phomai Mozzarella (bạn có thể thêm bớt tùy sở thích)
– 1 quả táo, 1 quả chuối, 2 quả cà chua bi, một thìa nhỏ mè đen đã rang chín
– 1 quả
– 15g bơ, 15g đường, vài giọt mật ong

pizza-hoa-qua_27.05.15_2

Cách làm:

Bước 1: Trong cách làm pizza, nhào và ủ bột là thao tác rất quan trọng. Nếu đây là lần đầu làm loại bánh này, bạn nên xem kỹ cách làm bột ở đây.

Trước tiên bạn đun 55ml sữa tươi bằng lửa nhỏ tới khi sữa ấm chừng 35 độ C. Tắt bếp và rắc men nở nhẹ nhàng phủ đầy mặt sữa. Để yên 5 phút cho men nở phồng.

Nhào bột thật kĩ cùng với sữa và men trong chừng 10 phút, thêm 15g bơ vào nhào đều 5 phút nữa. Vê tròn bột và để trong nồi đậy kín, ủ nơi ấm áp cho tới khi bột nở to gấp đôi (chừng 30 – 60 phút sau).

pizza-hoa-qua_27.05.15_3

Bước 2: Thoa bột áo vào tay rồi đập nhẹ cho bột ra bớt bọt khí, cán bột mỏng tròn phủ vừa lòng khuôn bánh. Dùng dĩa xiên nhiều lỗ nhỏ trên nền đế bánh. Phủ màng bọc thực phẩm kín mặt khuôn ủ đế bánh thêm nửa tiếng nữa. Trong lúc chờ đợi bạn bào phomai thành sợi lớn và chuẩn bị nhân bánh.

Bạn có thể làm nhiều đế bánh, nướng sơ rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh để dành mỗi khi muốn ăn bánh chỉ cần lấy đế ra rải nhân và nướng sẽ rất tiện.

pizza-hoa-qua_27.05.15_4

Bước 3: Trên một chảo nhỏ, bạn làm nóng chảy 15g bơ (hóa lỏng cách thủy hoặc trực tiếp trên lửa thật nhỏ). Gọt vỏ táo, xắt nhỏ và đổ vào chảo. Rắc 15g đường đều bề mặt táo rồi chiên nhẹ cho táo ngấm đường và dậy mùi mứt táo. Rắc mè và xắt nhỏ các hoa quả còn lại vào xào nhỏ lửa (tránh làm hoa quả đổi màu nhanh) cùng táo tới khi cạn nước. Tắt bếp và rưới mật ong vào đảo đều.

pizza-hoa-qua_27.05.15_5

Bước 4: Khuấy trứng trong một bát nhỏ, dùng bàn chải/chổi nhỏ phết trứng khắp bề mặt đế bánh. Rắc đều một chút phomai trong lòng bánh. Trút hoa quả chiên vào dàn đều, sau cùng phủ hỗn độn một lớp mỏng các sợi pho mai lên trên bề mặt bánh. Nướng bánh ở 200 độ C trong chừng 10 phút hoặc cho tới khi đế bánh vàng giòn và phomai chảy dẻo mượt là được.

pizza-hoa-qua_27.05.15_6

Bước 5: Tương tự với cách làm bánh mì, cách làm bánh pizza chỉ mất công nhất phần nhào và ủ bột. Các thao tác còn lại quá dễ dàng và nhanh chóng để bạn sớm sở hữu một chiếc bánh pizza hoa quả tự tay làm lấy rất ngon! Khi đã quen nhào bột rồi bạn sẽ thấy vui tay và hiểu được sự “bõ công” của mình sẽ được bù đắp bằng mẻ bánh ngon tinh tế.

pizza-hoa-qua_27.05.15_7

Ngày hè, bạn gần như chỉ muốn ăn hoa quả thay cho các đồ ăn khác. Pizza hoa quả sẽ chiều lòng bạn về sự hấp dẫn đủ hương vị trái cây đặc trưng cho pizza ngọt như táo, chuối, cà chua,… cùng với hương vị phomai Mozzarella không thể thiếu trong bánh pizza nói chung!

pizza-hoa-qua_27.05.15_8

Đế bánh giòn, phomai dẻo, hoa quả mềm thơm như mứt, thành bánh phồng căng rất ngon mắt! Chúc bạn ngon miệng nhé!