Chúng mình cùng bắt tay làm thử món xem sao.

pudding-mang-cau_26.05.15_14

Nguyên liệu cần có:

– 200ml nước xay nhuyễn
– 240ml
– 3 quả
– 3 muỗng canh
– 1/2 muỗng cà phê vani

Lớp caramen:
– 3 muỗng canh nước
– 1 1/2 muỗng canh đường
– 1 1/2 muỗng canh nước

pudding-mang-cau_26.05.15_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, các ấy bọc nắp vung bằng vải để ngăn nước nhỏ giọt xuống bánh này. Rồi cho nước khoảng 3 cm vào nồi chờ sôi.

pudding-mang-cau_26.05.15_2

Bước 2: Các ấy đánh nhuyễn trứng và đường trong một bát tô to.

pudding-mang-cau_26.05.15_3

Bước 3: Thêm sữa, mãng cầu xay nhuyễn và vani đánh đều tiếp.

pudding-mang-cau_26.05.15_4

Bước 4: Sau đó, các ấy cho hỗn hợp đổ qua rây rồi chia đều ra các bát nhỏ.

pudding-mang-cau_26.05.15_5

Bước 5: Khi nước sôi, vặn bếp nhỏ lửa và cho các bát hỗn hợp vào trong nồi đậy vung để khoảng 10 phút.

pudding-mang-cau_26.05.15_6

Bước 6: Tắt bếp nhưng không mở nắp vung để om thêm 10 phút nữa. Sau 10 phút, bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

pudding-mang-cau_26.05.15_7

Bước 7: Bây giờ, bạn làm nước sốt caramel thui. Đổ 3 muỗng canh nước, đường vào trong nồi nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan.

pudding-mang-cau_26.05.15_8

Bước 8: Khi đường tan, ấy bật bếp to lên và đảo hỗn hợp cho đến khi có màu hổ phách là được.

pudding-mang-cau_26.05.15_9

Bước 9: Khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu như mong muốn, các ấy thêm 1 1/2 muỗng canh nước đánh đều và tắt bếp.

pudding-mang-cau_26.05.15_10

Bước 10: Để nguội rồi đổ vào lớp bánh vừa làm.

pudding-mang-cau_26.05.15_11

Măm ngay thui nào cả nhà.

pudding-mang-cau_26.05.15_12

Ngon hết xảy đó.^^

pudding-mang-cau_26.05.15_13

Chúc các bạn ngon miệng!