Bánh không giòn , không béo , không thơm mùi bơ như các loại cookies thông thường. Nhưng bù lại thành phần là và các loại hạt/quả khô, vừa ” thanh” vừa tốt cho sức khỏe, cũng đỡ lo nếu ăn nhiều cái cân lại quay vù cù ^_^ .Ăn bùi bùi thơm thơm, ngọt ngọt dai dai của nho khô, nói túm lại rất đáng làm.

banh-quy-yen-mach_23.04.15_1

Nguyên liệu

– 110g bơ mềm
– 60g đường nâu ( ct gốc là 110g đường nâu+110g đường trắng, mình dùng có 1/2 lượng đường thôi đã thấy siêu..siêu..siêu ngọt :”< )
– 1
– 90g
– 1/2 tsp baking soda + 1/2 tsp bột nở +1/2 tsp bột quế
– 1/4 tsp muối
– 1/2 tsp vani ( optional)
– 1 +1/2 cup yến mạch ( oatmeal)
– 1/2 cup nho khô
– 1/2 cup cranberries
– 1/2 cup (hạt bí + hạt hướng dương) , rang chín ( có thể thay bằng hạnh nhân hạt/walnuts/dừa sấy…)

banh-quy-yen-mach_23.04.15_2

Cách làm

Bơ + đường+muối dùng máy đánh trứng đánh đều , sau đó thêm trứng+ vani, đánh đều
Bột mì, baking soda, bột nở, bột quế rây đều
Trộn hỗn hợp bột + hạt+ quả khô + yến mạch vào hỗn hợp bơ trứng

banh-quy-yen-mach_23.04.15_3

Vê thành từng phần nhỏ, cỡ quả trứng chim cút

banh-quy-yen-mach_23.04.15_4

Dùng tay ấn dẹp ( mỏng mỏng 1 chút)

banh-quy-yen-mach_23.04.15_5

Nướng rãnh giữa, nhiệt độ 170độ C/20 phút

Bánh nguội để thật nguội, bảo quản kín gió.

banh-quy-yen-mach_23.04.15_6

Chiều chiều đi làm về, pha cốc trà sữa, nhấm nháp thêm mấy chiếc bánh, thong thả tưới cây cối cho cá ăn. Ôi.iii…, chỉ cần có thế!!!