Món bánh độc đáo, lạ miệng này sẽ mang đến một trải nghiệm thú vị cho cả gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu:

– 1,5 cây súp lơ
– 2 quả trứng
– 50g mayonnaise
– 50 – 60g bột mì
– ½ thìa café bột baking soda
– Muối
– 60ml dầu thực vật

banh-sup-lo-chien_21.11.14_2

Cách làm:

Bước 1: Cắt lấy hoa súp lơ, cho vào nồi, thêm 2 thìa muối, đổ nước lạnh vào và ngâm khoảng 30 – 40 phút.

banh-sup-lo-chien_21.11.14_3

Bước 2: Vớt súp lơ ra, để ráo nước rồi dùng giấy thấm khô.

banh-sup-lo-chien_21.11.14_4

Bước 3: Nạo nhỏ súp lơ.

banh-sup-lo-chien_21.11.14_5

Bước 4: Thêm trứng và mayonnaise vào tô đựng súp lơ. Sau đó, cho tiếp bột mì và bột baking soda vào trộn đều.

banh-sup-lo-chien_21.11.14_6

Bước 5: Làm nóng chảo, đổ dầu vào chảo, chia hỗn hợp thành những miếng tròn đều nhau rồi cho vào chảo chiên cho tới khi bánh có màu vàng giòn.

banh-sup-lo-chien_21.11.14_7

Bước 6: Lật bánh, tiếp tục chiên mặt còn lại sao cho bánh chín vàng đều các mặt.

banh-sup-lo-chien_21.11.14_8Bước 7: Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm với kem chua, xốt mayonnaise hoặc tương cà để hương vị trở nên hoàn hảo hơn.

banh-sup-lo-chien_21.11.14_9

Mùa đông tới cũng chính là khi mùa súp lơ có rất nhiều và rẻ. Những chiếc bánh súp lơ vàng ruộm thơm ngon, đậm đà mà không ngán này chắc chắn sẽ khiến cả những thực khách nhí “ghét” rau cũng khó có thể chối từ. Hãy trổ tài nữ công gia chánh của bạn để chiêu đãi cả nhà món bánh rau đặc biệt này cho bữa sáng nhé!

banh-sup-lo-chien_21.11.14_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!