Chiếc bánh tai heo nhỏ xinh, giòn tan, béo ngậy thơm ngon quá chừng.

banh-tai-heo_21.03.15_14

Bánh tai heo là món ăn vặt giản dị, bình dân thường được các bạn sinh viên yêu thích. Món bánh được bán nhiều ở các hàng bánh kẹo nhỏ lẻ nhưng khá đắt khách.

Cách làm bánh tai heo cũng không khó.

Nguyên liệu:

– 165gr
– 40ml nước cốt dừa hay sữa tươi không hoặc nước lạnh.
– 1 lòng đỏ
– 1 muỗng canh bột
– 1 chút xíu muối
– 20gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
– 45gr đường

banh-tai-heo_21.03.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Bột mì, muối, đường, lòng đỏ trứng gà, nước cốt chanh, bơ, nước cốt dừa cho hết vào âu, mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối mịn màng (nhớ là bột không nhão các bạn nhé).

banh-tai-heo_21.03.15_2banh-tai-heo_21.03.15_3

Bước 2: Chia bột ra làm hai (theo tỉ lệ 6-4). Lấy phần bột nhỏ nhồi chung với bột cacao tạo màu nâu.

banh-tai-heo_21.03.15_4

Bước 3: Cán mỏng phần bột trắng và phần bột nâu.

banh-tai-heo_21.03.15_5

Bước 4: Cho phần bột nâu lên phần bột trắng, sau đó cuộn tròn lại.

banh-tai-heo_21.03.15_6 banh-tai-heo_21.03.15_7

Để phần bột cuộn tròn này vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho bột cứng. Sau đó, đem cắt lát mỏng.

banh-tai-heo_21.03.15_8

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu. Khi dầu hơi nón, cho từng miếng bột bánh vào chiên với lửa không quá cao.

banh-tai-heo_21.03.15_9

Khi bánh vàng giòn là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ bánh thật nguội bạn hãy cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.

banh-tai-heo_21.03.15_10

Bánh tai heo để nguội sẽ giòn. Cắt bánh đừng quá mỏng, tránh khi chiên bánh bị vỡ.

banh-tai-heo_21.03.15_11

banh-tai-heo_21.03.15_12

banh-tai-heo_21.03.15_13 banh-tai-heo_21.03.15_14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tai heo giòn tan nhé!