Lớp vỏ ngoài nóng giòn nhưng lớp nhân bên trong lại vô cùng mềm mại với óc chó bùi bùi và táo tàu dẻo dẻo… Chỉ với 15 phút thực hiện nhưng món bánh hứa hẹn là một món ngon và giàu dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

– 200g
– 150g táo tàu – chọn loại táo đỏ không hạt
– 150g hạt óc chó. Nếu không có hạt óc chó bạn có thể thay bằng hạt điều hoặc hạnh nhân cũng được nhé!
– 50g đường
– 20g dầu ăn
– 80g nước lọc.

banh-tao-tau_27.12.14_1

Bước 1: Làm nóng chảo với lửa nhỏ rồi cho quả óc chó vào rang sơ.

banh-tao-tau_27.12.14_2

Bước 2: Tiếp tục thêm táo tàu, dầu ăn và đường vào đảo đều.

banh-tao-tau_27.12.14_3

Bước 3: Bột gạo nếp pha với nước lọc thành một hỗn hợp mịn, sau đó đổ vào chảo trộn đều với các nguyên liệu trên thành hỗn hợp quyện đều. Bột chín thì tắt lửa.

banh-tao-tau_27.12.14_4

Bước 4: Làm nóng một chảo khác với chút dầu ăn, trút bột vào chảo, nhẹ nhàng ấn bột dàn đều khắp bề mặt chảo thành một chiếc bánh phẳng. Nếu hỗn hợp bột quá nhiều bạn có thể chia làm các mẻ nhỏ, điều này cũng phụ thuộc vào độ dày mỏng của chiếc bánh mà bạn muốn.

banh-tao-tau_27.12.14_5

Bước 5: Đậy nắp nồi trong khoảng 5 phút…

banh-tao-tau_27.12.14_6

… đến khi mặt dưới bánh vàng đều thì lật mặt bánh. Dùng đũa xuyên thử qua giữa bánh để kiểm tra xem bánh chín chưa, nếu đũa rút ra khô ráo là bánh đã chín, bạn tắt bếp, lấy bánh ra dùng nóng rất ngon.

banh-tao-tau_27.12.14_7

Món bánh thơm ngon đẹp mắt với lớp vỏ ngoài nóng giòn mà lớp nhân bên trong lại vô cùng mềm mại cùng hạt óc chó bùi bùi và táo tàu dẻo mềm, ngọt nhẹ khiến ai cũng muốn thử ngay một miếng:

banh-tao-tau_27.12.14_8

Táo tàu giàu năng lượng, chất xơ và vitamin luôn được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt dịu, dễ ăn của nó. Trong khi đó, óc chó mang lại những ảnh hưởng tích cực cho não bộ cũng như khả năng chống oxy hóa.

banh-tao-tau_27.12.14_9

Vẫn là cách rán bánh thông thường nhưng với chút biến tấu về nguyên liệu và chỉ mất khoảng 15 phút thực hiện bạn đã có được một món ăn vặt bổ dưỡng hoặc làm bữa sáng cho cả gia đình rất tiện lợi. Bạn có thể cất bánh trong hộp kín và giữ trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày mà bánh vẫn rất thơm ngon.

banh-tao-tau_27.12.14_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!