Là một món tráng miệng dễ làm nhưng món vụn (Apple crumble) với lớp vỏ bên trên giòn tan, thơm mùi , được ăn cùng lớp nhân táo quế mọng nước chắc chắn sẽ làm “tín đồ của táo” hài lòng.

banh-tao-vun_27.03.15_1

Nguyên liệu (dành cho khuôn nướng 9 inch)

– 1kg táo ngọt, nhiều nước
– 1 quả vàng, vắt lấy nước
– 1/2 cup (100g) nâu
– 160 (35g + 125g)
– 1 teaspoon (5g) bột quế
– 1stick (110g) bơ, để trong tủ lạnh, xắt thành từng miếng vuông
– 1/2 cup (100g) đường trắng

Cách làm

Bước 1: Bật lò nóng sẵn ở nhiệt độ 175°C (350°F)

Bước 2: Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi rồi xắt hạt lựu cỡ 1cm. Trộn đều táo với nước chanh trong một tô lớn.

banh-tao-vun_27.03.15_2

Bước 3: Thêm đường nâu, 35g bột mỳ, bột quế vào hỗn hợp táo – nước chanh, trộn đều.

banh-tao-vun_27.03.15_3

Bước 4: Chuyển hỗn hợp táo vào khuôn nướng cỡ 9 inch. Trong bát vừa đựng táo, dùng tay bóp đều số bột mỳ còn lại với bơ lạnh và đường cho đến khi có được hỗn hợp trông giống vụn bánh mỳ. Lưu ý trộn nhanh tay để bơ không bị chảy. Nếu hỗn hợp có dấu hiệu quá bết do bơ chảy, để hỗn hợp trong tủ lạnh 10 – 15 phút rồi nhào tiếp.

banh-tao-vun_27.03.15_4

Bước 5: Rắc đều hỗn hợp bột – bơ lên trên bề mặt táo. Cho vào lò nướng khoảng 20 – 25 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt, nước táo có dấu hiệu trào lên mặt bánh.

banh-tao-vun_27.03.15_5 banh-tao-vun_27.03.15_6

Chúc bạn thành công!