Món là món bánh bình dân khá được lòng mọi người mỗi khi tiết trời thu sang. Khác với quẩy nóng có vị mặn, ngọt nhẹ, thơm thơm mùi vừng, vỏ bánh dai dai cực hợp khi ăn lúc thời tiết đã mát mẻ.

Để tiêu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: (1)

– 400g
– 7g men nở
– 1 thìa cà phê bột nở – baking powder
– 20g đường
– 15g vừng (mè)
– 240ml nước ấm 40 độ C

banh-tieu_13.12.14_2

Cách làm:

Bước 1: Hòa men nở với 240ml nước ấm, sau đó chia bột làm 4 phần lấy 1 trộn với nước men. Dùng màng thực phẩm phin lại đặt vào nơi kín, ví dụ trong lò vi sóng khoảng 30 phút.

banh-tieu_13.12.14_3

Trộn phần bột mì còn lại với bột nở, đường.

banh-tieu_13.12.14_4

Bước 2: Sau 15 phút, đổ hỗn hợp bột khô ở trên vào phần bột cái, nhào thật kỹ.

banh-tieu_13.12.14_5

Tiếp tục đặt bột vào chỗ kín để ủ thêm 15 phút nữa. Sau khoảng thời gian trên, lấy ra đập bẹp khối bột, nhào

banh-tieu_13.12.14_6

 Chia bột thành những viên tròn nhỏ, tiếp tục để bột nghỉ thêm 15 phút.

banh-tieu_13.12.14_7

Bước 3: Sau thời gian ủ bột, dùng cán bột cán tròn từng viên, nhớ rắc vừng lên trước khi cán để vừng bám vào từng chiếc bánh tiêu.

banh-tieu_13.12.14_8

Bước 4: Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun sôi, thả từng chiếc bánh tiêu vào, dùng đũa ấn cho bánh ngập trong dầu, khi bánh nở nổi lên thì lại ấn xuống để bánh phồng hoàn toàn.

banh-tieu_13.12.14_9

Lật đều 2 mặt, khi bánh có màu cánh gián thì vớt ra. Đặt lên trên giấy thấm dầu. Bánh lấy ra dùng nóng, để nguội ăn sẽ nhanh ngán. Yêu cầu thành phẩm là bánh nở phồng, rỗng ở giữa. Mát trời làm bánh tiêu nhâm nhi là tuyệt nhất! 16

banh-tieu_13.12.14_10

Món bánh tiêu hay còn gọi là bánh bẻng là món bánh bình dân khá được lòng mọi người mỗi khi tiết trời thu sang. Khác với quẩy nóng có vị mặn, bánh tiêu ngọt nhẹ, thơm thơm mùi vừng, vỏ bánh dai dai cực hợp khi ăn lúc thời tiết đã mát mẻ. Có hơi chút lịch kịch nhưng bạn hãy bỏ chút thời gian làm món bánh này đãi cả nhà nhé, ắt hẳn sẽ được hưởng ứng nhiệt tình đấy!

banh-tieu_13.12.14_11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh tiêu dân dã này!