Từng chiếc bánh nhỏ xinh như những đóa hoa muôn hồng nghìn tía, vừa đẹp mắt lại độc đáo, bạn làm để gia đình ăn cũng ngon mà mang đi biếu cũng rất ổn.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_1

Nguyên liệu: cho 10 cái bánh:

A. Phần nhân:
Phần nhân bạn có thể làm trước một hôm cho tiện. ngàn lớp thường có hai loại nhân, nhân đậu xanh hoặc đậu đỏ. Ở đây ta làm bánh nhân đậu xanh.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_2

B. Phần vỏ:
Bánh trung thu ngàn lớp gồm những lớp màu hồng (hoặc màu xanh, tím tùy thích) xen kẽ với lớp màu trắng nên bạn sẽ chuẩn bị hai loại bột: bột trắng và bột màu.

* Bột trắng
– 115g bột mỳ đa dụng
– 40g bơ ở nhiệt độ phòng
– 15g đường bột
– 40g nước

*Bột hồng (hoặc xanh)
– 90gr bột mì đa dụng
– 45g dầu ăn
– Vài giọt phẩm màu hồng (màu thực phẩm)

Bước 1: Với phần bột trắng
– Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm (nghĩa là bạn ấn nhẹ ngón tay lên cục bơ thì bơ sẽ bị lún xuống).
– Trộn bột và đường bột với nhau, rây mịn.
– Cho bơ vào bóp chung với hỗn hợp bột đường cho đến khi bột và bơ hòa quyện với nhau.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_3

– Đổ nước từ từ vào, vừa đổ vừa bóp đều cho đến khi được một khối bột dẻo, mịn, không dính tay.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_4

– Để bột nghỉ 15 phút.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_5

– Chia bột thành 5 khối đều nhau.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_6

Bước 2: Với phần bột màu
– Trộn đều phẩm vào bột để có hỗn hợp bột màu hồng.
– Để bột nghỉ 15 phút.
– Chia bột thành 5 khối tròn đều nhau.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_7

Bước 3: Nặn bánh:
– Dùng cây cán bột cán dẹt viên bột trắng.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_8

– Đặt viên bột hồng vào giữa, gói lại.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_9

– Dùng tay miết nhẹ nhàng để phần bột trắng bao bọc kín phần bột hồng.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_10

– Dùng cây cán bột cán dẹt theo chiều dọc lần 1.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_11

– Cuộn tròn lại cho chặt tay, xoay cục bột lại theo chiều dọc. Cán dẹt lại lần thứ hai rồi lại cuộn chặt miếng bột tiếp tục như lúc trước sau đó dùng dao sắc, bản to để cắt đôi cục bột, lúc này bạn đã thấy bột đã có những hoa văn tròn khá đẹp mắt rồi!

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_12

– Ngửa mặt cắt lên, sau đó dùng cây cán bột cán dẹt theo hình tròn. Phần rìa ngoài bạn lưu ý cán mỏng để túm bánh cho đẹp.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_13

– Lật mặt dưới miếng bánh lên, cho nhân đậu xanh vào. Dùng tay túm lại phần dưới cho kín, đặt xuống bàn vê nhẹ cho bánh tròn, chú ý cho phần tâm vân tròn ở chính giữa bánh.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_14

Bước 4: Làm tương tự để có những chiếc bánh nhiều màu khác.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_15

Bước 5: Mở lò nướng ở 180 độ C, nướng trong khoảng 25 – 30 phút. Lưu ý, bạn nên xịt nước vào lò trước khi nướng cho bánh không bị khô.

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_17

Bánh chín lấy ra để nguội, cất trong hộp hoặc túi kín, để được khoảng 3 ngày.

Từng chiếc bánh nhỏ xinh vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, bạn có thể nhâm nhi cùng gia đình hoặc mang đi biếu. Bảo đảm làm một mẻ thành công rồi bạn vẫn còn hứng khởi để làm thêm mẻ thứ hai đấy!

banh-trung-thu-ngan-lop_30.08.14_18

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!