Những chiếc bánh nướng bánh dẻo không thể thiếu mỗi mùa Trung thu, hôm nay chuyên mục Ăn ngon xin giới thiệu cho các bạn 1 loại kiểu mới nhé!

banh-trung-thu-rau-cau_30.08.14_1

Nguyên liệu gồm có:
– 1 gói thạch rau câu pha sẵn
– 3 hộp caramel
– 100ml nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: Caramel cắt thành những miếng nhỏ cho vừa khuôn.

banh-trung-thu-rau-cau_30.08.14_2

Bước 2: Pha loãng nước cốt dừa với nước, bạn cứ pha theo tỷ lệ đã được hướng dẫn ở gói rau câu.

banh-trung-thu-rau-cau_30.08.14_3

Đặt lên bếp đun sôi thì cho thạch rau câu vào đun thêm chút nữa thì tắt bếp.

banh-trung-thu-rau-cau_30.08.14_4

Bước 3: Đổ thạch vào 1/3 khuôn.

banh-trung-thu-rau-cau_30.08.14_5

Bước 4: Chờ cho thạch se mặt thì cho caramel vào.

banh-trung-thu-rau-cau_30.08.14_6

Bước 5: Nếu rau câu ở nồi đã bị đông lại thì bật bếp đun nóng lên để rau câu tan ra, sau đó tiếp tục đổ kín khuôn thạch.

banh-trung-thu-rau-cau_30.08.14_7

Chờ rau câu nguội hẳn thì cho ra đĩa để lạnh khoảng 2 giờ.

banh-trung-thu-rau-cau_30.08.14_8

Thạch rau câu ăn rất mát lại có vị béo ngậy của caramel nên bạn có thể ăn mãi mà không chán. Ngoài ra bạn có thể làm 1 mâm bánh thạch màu sắc cho bé nếu dùng siro thay vì nước cốt dừa. Món thạch rất dễ làm mà lại đẹp mắt, lạ miệng thế này chắc chắn là một món mới trong mùa Trung thu năm nay của gia đình bạn.

banh-trung-thu-rau-cau_30.08.14_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!