Cảm giác thật tuyệt vời khi từng ngón tay bạn vẫn còn thơm nức hương quế khi thưởng thức món bánh vòng hấp dẫn này đấy!

banh-vong_15.04.15_11

Để làm bánh vòng, bạn cần:

Phần bánh:
– 800g
– 2 quả
– 50g
– 8g muối
– 500ml tươi
– 8g men nở
– 75g bơ lạt

Phần nhân:
– 55g bơ, 30g đường, 5g bột quế
– Lớp áo trong: 30g đường, 30ml nước, 15ml siro ngô
– Lớp áo đường: 60g đường bột, 30ml nước

Cách làm bánh vòng như sau:

Bước 1: Cho trứng gà, muối và đường vào máy đánh trứng rồi đánh tan. Đun chảy bơ trong nồi con, thêm sữa tươi và đun ở lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi. Bạn chú ý canh chừng khi đun sữa để sữa khỏi trào nhé!

– Cho từ từ hỗn hợp bơ sữa vào phần trứng đang đánh.

banh-vong_15.04.15_1

Bước 2: Khi hỗn hợp trộn đều, bạn cho men nở vào, chờ 2 phút để men xốp lên. Trộn đều men nở với hỗn hợp.

– Chia bột làm 6 phần bằng nhau và cho từ từ từng phần vào hỗn hợp trứng, bơ, sữa, men. Để máy chạy tới khi được một hỗn hợp dẻo.

banh-vong_15.04.15_2

Lưu ý: Bạn có thể thử bột bằng cách kéo thử một miếng bột, nếu bột tạo thành 1 lớp màng mỏng là được.

Bước 3: Quét 1 lớp dầu lên 1 bát lớn, cho miếng bột đã được nhồi kỹ vào bát, phủ một tấm khăn ẩm lên phía trên. Để bột nghỉ từ 45-60 phút đến khi bột nở cao gấp đôi.

banh-vong_15.04.15_3

Bước 4: Chia bột làm 2 phần bằng nhau, sau đó cán bột thành từng miếng hình chữ nhật.

– Trộn đường với bột quế, lần lượt quét 1 lớp bơ đun chảy, 1 lớp đường quế lên mặt bột, sau đó gấp đôi miếng bột lại.

banh-vong_15.04.15_4

Bước 5: Cắt theo chiều ngang miếng bột thành từng thanh bột, xoắn thanh bột lại rồi vặn thành nút.

– Đặt các miếng bột lên khay và phủ khăn ẩm lên trên rồi tiếp tục để bột nghỉ trong vòng 30-45 phút.

banh-vong_15.04.15_5

Bước 6: Vặn lò ở 190 độ C, nướng bánh trong 10-12 phút, đến khi mặt bánh có màu nâu vàng là được. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và chuẩn bị sẵn 2 lớp phủ.

– Đun sôi nước và sirô ngô với nhau, sau đó phết kín lên mặt bánh.

banh-vong_15.04.15_6

Bước 7: Trộn đều đường bột và nước rồi đổ lên mặt bánh để trang trí nữa là hoàn thành.

banh-vong_15.04.15_7

Cùng ngắm món bánh vòng thơm vị quế này thôi nào!

banh-vong_15.04.15_8

Bánh vòng sẽ không chỉ ngon mà còn thơm và rất ngọt ngào nữa nhé!

banh-vong_15.04.15_9 banh-vong_15.04.15_10banh-vong_15.04.15_11

Ăn bánh cùng sữa tươi thì tuyệt cú mèo đấy!