chiên hấp dẫn ở vị đậm đà, mềm thơm cay cay khiến bạn ăn mãi không chán!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món chiên:

– 100g bột mì
– 100ml sữa tươi không đường
– 1 quả trứng
– Vài trái ớt sừng (lượng ớt tùy khẩu vị bạn thích ăn cay nhiều hay ít; nếu không biết ăn cay thì bạn dùng ớt
huông nhé!)
– 1 ít vừng trắng rang sẵn (lượng tùy sở thích)
– Muối, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột :

Cho bột vào bát tô lớn, lần lượt cho sữa, trứng, ít muối và thêm nước vào khuấy đều.

banh vung chien 17.11.14 2 Hướng dẫn làm bánh vừng chiên giòn 2

Thêm một ít dầu ăn và khuấy đều một lần nữa.

banh vung chien 17.11.14 3 Hướng dẫn làm bánh vừng chiên giòn 2

Ớt bỏ hạt, bằm nhuyễn rồi cho vào bát bột.

banh vung chien 17.11.14 4 Hướng dẫn làm bánh vừng chiên giòn 2

Bước 2: Rán bánh:

Quết một lớp dầu thật mỏng lên khắp bề mặt chảo.

banh vung chien 17.11.14 5 Hướng dẫn làm bánh vừng chiên giòn 2

Sau đó đổ một lớp bột không quá dày lên chảo rồi mới bật bếp với lửa vừa.

banh vung chien 17.11.14 6 Hướng dẫn làm bánh vừng chiên giòn 2

Khi bột bắt đầu phồng lên ở chính giữa thì hạ lửa, để lửa nhỏ.

banh vung chien 17.11.14 7 Hướng dẫn làm bánh vừng chiên giòn 2

Rắc lên mặt bánh một chút hạt tiêu.

banh vung chien 17.11.14 8 Hướng dẫn làm bánh vừng chiên giòn 2

Khi thấy lớp viền bánh hơi se lại thì dùng đũa lật bánh để rán nốt mặt còn lại. Tiếp tục để lửa nhỏ cho đến khi bánh vàng đều thì tắt bếp.

banh vung chien 17.11.14 9 Hướng dẫn làm bánh vừng chiên giòn 2

Lặp lại thao tác tương tự với các mẻ bột còn lại.

banh vung chien 17.11.14 10 Hướng dẫn làm bánh vừng chiên giòn 2

Bước 3: Cắt bánh:

Xếp chồng vài lát bánh lên nhau rồi cắt thành từng miếng nhỏ, rắc vừng rang và tiêu lên trên mặt bánh một lần nữa là bạn có thể thưởng thức được rồi!

Món bánh dễ làm với những nguyên liệu dễ kiếm lại khá ngon miệng khi dùng cho bữa ăn nhẹ, đồng thời giúp làm phong phú thêm thực đơn sáng của gia đình. Không chỉ vậy, bánh còn bùi bùi vị vừng trắng, thoảng chút thơm của hạt tiêu.

banh vung chien 17.11.14 11 Hướng dẫn làm bánh vừng chiên giòn 2

Từng miếng bánh vừng chiên vàng ruộm hấp dẫn, khi ăn rất mềm mà lại không kém phần đậm đà, thi thoảng bạn sẽ phải xuýt xoa vì vị cay giòn của từng miếng ớt lẫn trong bánh, nhưng cũng vì thế mà ăn hoài không ngán. Nếu muốn đậm đà hơn nữa thì bạn ăn bánh vừng chiên kèm với bát nước chấm chua ngọt và đồ chua nhé!

banh vung chien 17.11.14 12 Hướng dẫn làm bánh vừng chiên giòn 2

Chúc các bạn thành công và làm được món bánh vừng chiên thật ngon nhé!