Bánh xúc xích vừa mềm xốp thơm ngon lại vừa tiện lợi để cho vào túi mang đi làm ăn trưa; mà ai cũng làm được vì chỉ cần hấp thôi; thật tuyệt phải không bạn?

Nguyên liệu:

– 1 quả lớn
– 40g
– 60ml
– 80g bột mỳ
– 20g bột ngô
– 1 thìa cà phê bột nở
– 1 thìa canh dầu ăn
– 1 chiếc xúc xích cỡ vừa hoặc 2 chiếc cỡ nhỏ (khoảng 50g xúc xích là được)
– 3/4 thìa cà phê bột ớt
– 15g phomai bào vụn (parmesan hoặc cheddar)
– Chút tiêu trắng.

banh-xuc-xich_06.02.15_1

Cách làm:

Bước 1: 
– Trộn đều bột mỳ, bột ngô và bột nở, rây mịn rồi để riêng.
– Cắt xúc xích thành các miếng nhỏ, cho vào chảo chiên sơ với chút dầu ăn rồi vớt ra, để riêng.
– Đặt sẵn nồi hấp lên bếp, đổ nước vào, bật nhỏ lửa.
– Đập trứng vào một tô trộn lớn, dùng phới đánh cho nổi bọt.

banh-xuc-xich_06.02.15_2

Bước 2: Thêm đường vào tô trứng, đánh tan rồi rót dầu ăn và sữa vào, đánh đều.

banh-xuc-xich_06.02.15_3

Bước 3: Dần dần thêm số bột bạn có ở bước 1 vào tô trứng, tiếp tục đánh đều tay đến khi có được một hỗn hợp bột mịn mượt, không quá đặc.

banh-xuc-xich_06.02.15_4

Bước 4: Cho ớt bột và phomai vào, trộn đều.

banh-xuc-xich_06.02.15_5

Bước 5: Đổ chỗ xúc xích bạn đã chiên ở bước 1 vào tô bột, trộn đều lên.

banh-xuc-xich_06.02.15_6

Bước 6: Rót bột đã trộn vào các khuôn để sẵn – chỉ rót đầy khoảng 80% khuôn thôi bởi bạn cần để một khoảng cách cho bánh nở. Bạn nên chuẩn bị một ít khuôn giấy để lót vào khuôn kim loại; việc này sẽ rất tiện cho bạn khi muốn mang bánh đi làm để ăn trưa.

banh-xuc-xich_06.02.15_7

Bước 7: Cho các khuôn bánh vào xửng hấp, bật bếp lên mức lửa vừa – to. Lưu ý rằng lúc này nước trong xửng phải đang sôi rồi. Bạn có thể lót một chiếc khăn lớn hoặc một miếng vải lên để tránh nước rỏ xuống mặt bánh.

banh-xuc-xich_06.02.15_8

Hấp bánh trong khoảng 12 – 15 phút là được. Bạn có thể thử bánh bằng cách dùng tăm nhọn xuyên qua chính giữa bánh rồi rút ra, thấy tăm khô là bánh đã chín.

banh-xuc-xich_06.02.15_9

Bánh xúc xích kiểu này rất được ưa chuộng ở Nhật, bởi nó rất tiện dụng khi mang đi làm ăn sáng, ăn trưa. Bạn chỉ cần làm một mẻ bánh rồi cất vào tủ lạnh, hôm sau bỏ ra hấp lại một chút hoặc cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút là có bánh nóng ăn rồi.

banh-xuc-xich_06.02.15_10

Bánh xúc xích vừa mềm xốp thơm ngon lại vừa tiện lợi để cho vào túi mang đi làm, thật tuyệt phải không bạn?

banh-xuc-xich_06.02.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!