giòn giòn, sần sật quyện với vị cay cay nồng nồng của quế hồi tạo cảm giác ngon miệng. Món ăn này bạn có thể nhâm nhi cùng với bạn bè hay có thể dùng trong bữa cơm gia đình thường ngày.

bao-tu-om-cay_24.06.15_1

Nguyên liệu

– 1 cái bao tử
– 1
– 3
– 1 trái thảo quả Thảo quả: 1 quả
– Tương ớt, xì dầu, dầu hào, mắm, đường, bột canh
– Dầu ăn
– Dấm trắng, muối hạt

Cách làm

Bước 1: Bao tử mua về làm sạch với dấm và muối hạt.

bao-tu-om-cay_24.06.15_2

Bước 2: Quế, hồi, thảo quả rang cho thơm rồi cho vào nồi áp suất.

bao-tu-om-cay_24.06.15_3

Bước 3: Pha nước om bao tử gồm 3 muỗng cà-phê tương ớt, 1 muỗng cà-phê xì dầu, 2 muỗng dầu hào, ½ muỗng cà-phê nước mắm, đường, bột canh tùy khẩu vị.

bao-tu-om-cay_24.06.15_4

Bước 4: Cho bao tử vào om khoảng 1 tiếng với nồi áp suất, không cần cho nước bạn nhé vì bao tử sẽ ra nước. Khi dạ dày cạn nước thì vớt ra để ráo.

bao-tu-om-cay_24.06.15_5

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào áp chảo vàng mặt bao tử.

bao-tu-om-cay_24.06.15_6

Bước 6: Thái miếng bao tử, ăn kèm với rau sống.

bao-tu-om-cay_24.06.15_7 bao-tu-om-cay_24.06.15_8

Chúc bạn thành công!