Bạn đã bao giờ thưởng thức tự làm cực ngon mát chưa?

bia-gung_12.12.15_9

Nguyên liệu:

– 1 quả chanh
– 5cm gừng
– Nước
– ¼ muỗng cà phê men khô
– 1 chén đường

bia-gung_12.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gừng gọt vỏ, mài nhỏ được 2 muỗng canh.

bia-gung_12.12.15_2 bia-gung_12.12.15_3

Bước 2: Sau đó, cho gừng vào một chai.

bia-gung_12.12.15_4

Bước 3: Vắt chanh qua phễu vào chai.

bia-gung_12.12.15_5

Bước 4: Thêm 1 chén đường vào, thêm từ từ nếu không đường sẽ làm tắc phễu. Nếu tắc, bạn cho nước cùng với đường vào nhé!

bia-gung_12.12.15_6

Bước 5: Sau đó là cho thêm ¼ muỗng cà phê men khô.

bia-gung_12.12.15_7

Bước 6: Cho gần đầy nước vào chai rồi lắc để đường tan và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

bia-gung_12.12.15_8

Để chai bia gừng như vậy trong 24 giờ ở nhiệt độ phòng. Sau đó, cho chai vào tủ lạnh trước khi uống. Mở nắp thật nhẹ không bia gừng sẽ bị trào ra ngoài nhé!

bia-gung_12.12.15_9 bia-gung_12.12.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bia gừng!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ