ăn kèm với bông cải xanh luộc, tỏi nướng, khoai tây nghiền và sốt salsa tạo nên hương vị nhiệt đới quyến rũ và đầy màu sắc.

bit-tet-Hawaii_03.11.15_1

Nguyên liệu:

– Thăn ngoại bò Mỹ: 250 g
– Ớt chuông xanh, vàng, đỏ
– Dứa (thơm), hành tây, bông cải xanh (súp lơ xanh)
– Khoai tây
– Muối tiêu, đường, ớt, gừng, nước tương, ngò ri (rau mùi), bơ, lá thơm oregano.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt với các loại ớt chuông và dứa cắt hạt lựu, nêm muối tiêu, đường, nước tương, dầu ôliu, nước gừng, tỏi nước thơm và một ít oregano. Thoa đều miếng thịt và để thấm gia vị khoảng 20 phút.

bit-tet-Hawaii_03.11.15_2

Bước 2: Cho dầu ăn, bơ vào chảo, đun nóng chảy bơ và dùng muỗng rưới bơ lên mặt thịt đến khi thịt chín.

bit-tet-Hawaii_03.11.15_3

Bước 3: Khoai tây luộc chín, lột vỏ tán nhuyễn.

bit-tet-Hawaii_03.11.15_4

Bước 4: Nêm một ít muối tiêu ớt bột , ngò rí cắt nhuyễn, bơ, kem béo, một ít tép tỏi nướng, trộn đều hỗn hợp để làm món khoai tây nghiền ăn kèm.

bit-tet-Hawaii_03.11.15_5

Bước 5: Sốt salsa: ớt chuông xanh, vàng, đỏ, dứa cắt hạt lựu, ngò rí cắt nhuyễn. Nêm muối tiêu, đường, ớt bột, dầu ôliu, đun nhỏ lửa đến khi sôi thì tắt bếp, rưới lên miếng thịt bò.

bit-tet-Hawaii_03.11.15_6

bit-tet-Hawaii_03.11.15_1

Chúc bạn thành công!