Hướng dẫn làm bún cá

526

Thưởng thức món thơm ngon, hấp dẫn thế này ngay tại nhà thì còn gì bằng.

bun-ca_24.06.15_10

Nguyên liệu:

phi phi lê: 1kg
– Xương ống: 30 g
– Cà chua: 3 quả
– Mùng: 1 ít; hành, thì là: 1 ít
– Bột chiên giòn: 1 ít
– Hành khô: 1 củ; Gừng: 1 củ
(nếu thích)
– Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính (tùy ý), dầu ăn.

bun-ca_24.06.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua, dọc mùng, hành, thì là rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Dọc mùng tước vỏ thái vát, hành, thì là thái nhỏ.

bun-ca_24.06.15_2

Bước 2: Cá rô phi lê, thái miếng cỡ vừa 0,5 cm. Bột chiên giòn pha loãng. Với cách làm này khi chiên cá sẽ được giòn, chan cùng nước dùng sẽ không bị mềm.

bun-ca_24.06.15_3

Bước 3: Chiên ròn cá rô phi sau đó gắp ra qua giấy thấm dầu.

bun-ca_24.06.15_4

Bước 4: Phần đầu và xương cá cho vào nồi luộc rồi vớt ra giã lọc lấy nước. Còn xương lợn luộc sơ, rửa sạch rồi cho vào nồi áp suất ninh nước dùng. Sau đó cho nước cốt vào nồi.

bun-ca_24.06.15_5

Bước 5: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào cùng, nêm chút bột nêm.

bun-ca_24.06.15_6

Bước 6: Cà chua chín mềm cho vào nồi nước dùng. Nêm gia vị vừa miệng và đặt lên bếp đun sôi.

bun-ca_24.06.15_7

Bước 7: Trong lúc đợi nồi nước dùng sôi, bạn chuẩn bị số bát bún theo số lượng người ăn. Xếp cá lên trên bát bún, thêm ít hành chẻ.

bun-ca_24.06.15_8

Bước 8: Khi nồi nước dùng sôi, thả dọc mùng và ít hành hoa thái thái nhỏ vào từ từ chan nước dùng lên trên.

bun-ca_24.06.15_9

Vậy là bạn đã có bát bún cá ngôn tuyệt rồi nhé. Nước dùng cá ngon ngọt, miếng cá rán giòn thơm, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon đấy.

bun-ca_24.06.15_10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm bún cá dễ ăn này nhé!