luôn hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức bởi mùi thơm của thịt nướng, vị ngọt ngọt chua chua của nước chấm… quyện lẫn vị rau sống tươi ngon. Thỉnh thoảng, khi thấy chán cơm mình hay làm món này cho cả nhà thưởng thức.

bun-thit-nuong_04.06.15_1

Nguyên liệu

– 700g thịt lợn, thái miếng mỏng
– Bún tươi
– 4-6 miếng nem rán hoặc
– 45g hành tây băm nhỏ
– 25g tỏi băm nhỏ
– 50g
– 15ml nước mắm
– 7ml xì dầu
– 2,5g
– 45ml dầu ăn
– Húng bạc ha
– Tía tô
– Kinh giới
– dưa leo thái lát
– Xà-lách…
– Cà-rốt và củ cải ngâm chua
– Hành lá phi thơm với dầu ăn
– Đậu phộng giã hơi dập
– Nước mắm chua ngọt

Cách làm

Bước 1: Gia vị cần có

bun-thit-nuong_04.06.15_2

Bước 2: Thịt lợn sau khi thái, cho vào mộtchén.

Trộn hành, tỏi băm nhỏ với , nước mắm, xì dầu, khuấy đều cho tan . Đổ hỗn hợp gia vị này vào bát thịt lợn, ướp ít nhất một giờ hoặc qua đêm.

bun-thit-nuong_04.06.15_3bun-thit-nuong_04.06.15_4

Bước 3: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 10-15 phút, giữa thời gian này, lật thịt một lần. Hoặc bạn cũng có thể có nướng thịt trên than hoa sẽ rất thơm.

Cho rau, bún, thịt nướng, , xếp dưa chuột, củ ngâm chua vào bát.

bun-thit-nuong_04.06.15_5

Bước 4: Sau đó, rưới nước mắm chua ngọt lên trên, rắc lạc rang rồi thường thức nhé!

bun-thit-nuong_04.06.15_6

Món sẽ giúp cả nhà đổi vị dịp cuối tuần.

bun-thit-nuong_04.06.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm .