Món nấm vừa ngon mềm, nóng hổi lại thơm mùi , nấm rất hấp dẫn.

ca-hap-nam-gung_07.12.15_8

Nguyên liệu:

– 2 miếng cá tươi (cá tuyết, cá quả hoặc trắm…)
– 2 cái nấm hương tươi; 30g hành; 2 quả ớt đỏ; 20 gừng; 15ml xì dầu; 10g muối; 30ml rượu nấu ăn
– Hạt tiêu đen vừa phải

ca-hap-nam-gung_07.12.15_1

Tham khảo cách làm cá hấp nấm gừng dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nấm rửa sạch, thái lát dày. Hành băm nhỏ, gừng thái chỉ, ớt đỏ xắt nhỏ.

ca-hap-nam-gung_07.12.15_2

Bước 2: Cá rửa sạch, rắc hạt tiêu đen, muối, gừng, rượu nấu ăn rồi ướp trong 15 phút.

ca-hap-nam-gung_07.12.15_3

Bước 3: Trộn xì dầu, rượu nấu ăn và khuấy đều.

ca-hap-nam-gung_07.12.15_4

Bước 4: Xếp nấm lên một đĩa sâu lòng, rồi đặt hai miếng cá lên trên nấm. Xếp gừng, hành lên bề mặt cá rồi đổ nước sốt là xì dầu cùng rượu lên.

ca-hap-nam-gung_07.12.15_5

Bước 5: Đặt đĩa cá vào nồi nước đang đun sôi, hấp chín.

ca-hap-nam-gung_07.12.15_6

Sau đó rắc đỏ ên, hấp thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Đậy vung 5 phút nữa rồi mới cho cá hấp nấm gừng ra và thưởng thức nhé!

ca-hap-nam-gung_07.12.15_7 ca-hap-nam-gung_07.12.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá hấp nấm gừng!