, món ăn dân dã với những miếng cá thấm đậm nước mắm ngon, thơm nồng mùi tiêu khiến bữa cơm ngon miệng hơn.

ca-loc-kho-to_06.06.15_1

Nguyên liệu

– 1 con cá lóc khoảng 500g
– 100g thịt ba chỉ hoặc thịt mông
– Vài nhánh
– Nước màu
– Đường
– Nước tương
– Hành tím, tiêu đen

Cách làm

Bước 1: Cá lóc làm sach, chà xát bằng muối cho hết nhớt rồi rửa sạch lại bằng nước. Cắt cá thành những lát vừa ăn. Ướp với 2 muỗng cà-phê hành tím băm, 1 muỗng súp nước mắm, một ít muối, bột ngọt trong 30 phút.

ca-loc-kho-to_06.06.15_2

Bước 2: Thịt rửa sach,thấm khô,cắt lát dày khoảng 0.5-1 cm.

ca-loc-kho-to_06.06.15_3

Bước 3: Làm nóng một ít dầu ăn, cho thịt vào đảo sơ cho thịt săn rồi tắt bếp.
Xếp thịt vào đáy nồi kho và rải một ít tiêu xanh vào.

ca-loc-kho-to_06.06.15_4

Bước 4: Phi thơm hành tím băm với dầu ăn. Trút phần cá đã ướp gia vị vào đảo đều.
Khi thấy thịt cá đã săn, trắng thì tắt bếp.

ca-loc-kho-to_06.06.15_5

Bước 5: Xếp cá vào tộ kho đã xếp thịt ở đáy. Cho vào 3 muỗng súp đường,một ít nước màu, 3 muỗng súp nước tương, 1-2 muỗng súp nước mắm. Rải thêm một ít hạt tiêu xanh lên mặt cá. Cho nước vào xâm xấp rồi đậy nắp nồi đem kho ở lửa nhỏ.

ca-loc-kho-to_06.06.15_6

Khi thấy nước khi cạn và bắt đầu sệt lại, mặt cá ngả màu nâu sẫm là được.
Món cá kho tộ là món ngon dùng ăn kèm với cơm. Khi ăn rải thêm một ít tiêu đen xay và trang trí với hành lá băm nhỏ.

ca-loc-kho-to_06.06.15_1

Chúc bạn ngon miệng.