Món này sẽ đem lại cho cả nhà cảm giác thích thú khi thưởng thức.

ca-tim-chien-gion_29.10.15_7

Nguyên liệu

– ¾ chén bột mì
– 2 muỗng canh bột tỏi
– 1 muỗng cà phê rau oregano khô (có thể không cần)
– 1 muỗng cà phê rau mùi tây tươi (có thể không cần)
– Dầu để chiên
– 3 quả cà tím bé hoặc 2 quả vừa
– Muối gia vị
– Mật ong

ca-tim-chien-gion_29.10.15_1

Cách làm:

Trong một bát, trộn bột mì, bột tỏi, rau oregano khô, rau mùi tây tươi, muối và hạt tiêu cho đến khi đều.

ca-tim-chien-gion_29.10.15_2 ca-tim-chien-gion_29.10.15_3

Trong một chảo, cho dầu vào, dầu có độ sâu khoảng 5cm và có nóng tới nhiệt độ 350oF. Cà tím gọt vỏ, thái con chì to và dài bằng 1 ngón tay.

ca-tim-chien-gion_29.10.15_4

Cho cà vào hỗn hợp bột lăn đều để bột bám vào xung quanh miếng cà.

ca-tim-chien-gion_29.10.15_5

Sau đó thả cà vào chiên nhưng không nên thả cà vào quá nhiều tránh cho nhiệt độ trong chảo bị giảm và cà chín không giòn đều. Khi cà có màu vàng nâu, lật miếng cà khoảng 30 giây rồi cho ra khỏi chảo ngay lập tức, để cà ráo dầu trên một giá.

ca-tim-chien-gion_29.10.15_6

Rắc ít muối gia vị lên, phun chút mật ong rồi thưởng thức khi đang nóng nhé! Cà tím chiên giòn sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

ca-tim-chien-gion_29.10.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cà tím chiên giòn!