Món sốt thơm mềm, nóng hổi rất thích hợp ăn với cơm trong ngày mưa mát mẻ thế này.

ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_11

Nguyên liệu:

– 2 quả cà tím
– 2 tép tỏi băm; hành lá; 60g thịt lợn băm nhỏ; 100ml nước luộc gà; ớt đỏ thái nhỏ; rau mùi thái nhỏ; muối vừa đủ
– Gia vị ướp thịt: 15ml rượu nấu ăn; 7.5g xì dầu; 1 xíu hạt tiêu

ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước có pha ít dấm cho trắng.

ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_2

Bước 2: Thịt lợn băm ướp với các loại gia vị trong 15 phút.

ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_3

Bước 3: Trong một chảo phẳng, đun nóng ít dầu ăn. Thêm tỏi, hành lá vào xào thơm. Sau đó cho thịt lợn băm vào, đảo cho đến khi thịt chín (khoảng 3 phút). Cho ra đĩa, để sang một bên.

ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_4 ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_5 ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_6

Bước 4: Trong chảo đó, thêm ít dầu ăn rồi vớt cà tím đang ngâm nước, vớt ra cho vào chảo, đảo đều từ 2-3 phút rồi thêm nước luộc gà, đậy vung nấu trong 5 phút.

ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_7 ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_8

Sau đó đổ thịt lợn băm nhỏ, đảo đều. Nấu một lát để cà ngấm thịt, cho cà ra bát. Rắc ít rau mùi và ớt băm lên rồi thưởng thức.

ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_9 ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_10 ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_11 ca-tim-sot-thit-bam_11.09.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon với món cà tím sốt thịt băm!