Món dễ ăn lại không hề ngán với nguyên liệu đơn giản.

cai-xoong-thit-bo_17.11.15_1

Nguyên liệu:

– 1 bó
– 200g
– Nửa củ hành tây
– 1 quả cà chua
– Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm
– Chanh, tỏi.

Cách làm:

– Cải xoong nhặt bỏ cọng cứng, già, lấy lá và cọng non.

– Cà chua bổ múi cau.

– Hành tây bóc vỏ, thái lát vừa ăn.

– Thịt bò thái lát, trộn vào nửa thìa nhỏ muối, chút hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn. Để trong vòng 30 phút.

– Đun nóng dầu, đổ tỏi vào phi thơm, đổ cà chua, hành tây vào xào chín.

– Thêm thịt bò vào, xào nhanh tay lửa lớn để thịt không bị dai.

– Nhấc nồi ra khỏi bếp, đợi thịt nguội. Xếp rau cải xoong vào thố, phía bên trên đổ thịt bò đã xào.

– Khi ăn trộn đều lên, vắt vào vài giọt chanh.

cai-xoong-thit-bo_17.11.15_2

Cải xoong nhặt cọng già, rửa sạch, để ráo nước.

cai-xoong-thit-bo_17.11.15_3

Xào cà chua và hành tây.

cai-xoong-thit-bo_17.11.15_4

Xào chín thịt bò.