Món cánh chiên nóng hổi, thơm ngon chấm với tương ớt cay cay thật là thích.

canh-ga-chien_25.12.15_6

Nguyên liệu:

– 10 cánh , rửa sạch, thấm khô
– 1 nhúm tiêu đen
– 1.5g tiêu trắng
– 1.5g bột tỏi; 2.5g đường; 2.5g muối; 15ml nước tương; 15ml rượu nấu ăn; 5ml dầu mè; 1 quả trứng; 15g bột bắp; 30g bột mì; dầu để chiên

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ dầu để chiên) vào trộn với nhau trong một bát lớn. Trộn cho đến khi các nguyên liệu bám đều vào gà. Để cánh gà ướp trong 2 tiếng ở nhiệt độ phòng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

canh-ga-chien_25.12.15_1

Bước 2: Sau đó, cho dầu ăn vào một chảo hoặc nồi, đun nóng đến nhiệt độ 325 độ F.

canh-ga-chien_25.12.15_2

Sau đó cho cánh gà vào chiên trong 5 phút rồi vớt ra, để trên khăn giấy cho thấm bớt dầu. Chỉ nên chiên 3 cánh cùng một lúc. Sau khi tất cả cánh gà đã chiên xong 1 lượt, thì đem chiên lại từ đầu cánh gà khoảng 3 phút.

canh-ga-chien_25.12.15_3 canh-ga-chien_25.12.15_4

Bước 3: Cho cánh gà ra khăn giấy, rồi xếp ra đĩa, thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà nhé!

canh-ga-chien_25.12.15_5 canh-ga-chien_25.12.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nhé!