Cánh ngon, mềm thơm phức lại nóng hổi ăn trong ngày lạnh thật đã.

ga-hap-bi-do_02.01.16_9

Nguyên liệu:

– 500g bí đỏ
– 350g cánh
– 20g gừng
– 20g hành
– Gia vị: 30g dầu hào; 15g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 1.5g muối; 1.5g đường

ga-hap-bi-do_02.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

ga-hap-bi-do_02.01.16_2

Bí đỏ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

ga-hap-bi-do_02.01.16_3

Bước 2: Gừng thái nhỏ, hành lá cắt khúc dài 3cm.

ga-hap-bi-do_02.01.16_4

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào trong một bát tô, trộn đều.

ga-hap-bi-do_02.01.16_5 ga-hap-bi-do_02.01.16_6

Bước 4: Sau đó, cho bát thịt gà bí đỏ vào trong một nồi nước đang đun sôi, hấp trong 12 phút hoặc cho đến khi thịt gà, bí đỏ chín.

ga-hap-bi-do_02.01.16_7

Cho bát cánh gà hấp bí đỏ ra rồi thưởng thức nhé!

ga-hap-bi-do_02.01.16_8 ga-hap-bi-do_02.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà hấp bí đỏ!