Vị ngọt của khoai lang tím, thơm ngon khoai tây, bùi bùi của lạc, dai dai của đậu phụ chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai thưởng thức.

canh-khoai-chay_27.08.15_4

Cách nấu rất đơn giản, chị em nào cũng có thể thực hiện được.

Nguyên liệu:

– Khoai tây: 200g
– Khoai lang tím: 150g
– Đậu phụ: 2 bìa
– Cà chua: 100g
– Lạc đỏ: 100g
– Hành hoa, gia vị

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây, khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng. Cà chua bổ miếng cau. Lạc luộc qua cho mềm. Hành hoa xắt nhỏ.

canh-khoai-chay_27.08.15_1

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho thêm ít dầu thực vật, đun nóng. Cho cà chua vào đảo chín. Sau đó cho khoai tây, lạc vào, đổ một vào một tô nước, thêm gia vị, đậy nắp vung. Đun sôi khoảng 3 phút.

canh-khoai-chay_27.08.15_2

Bước 3: Cho tiếp khoai tím vào đun sôi thêm 3 phút nữa rồi cho đậu rán vào. Nếu thấy nước cạn bớt thì cho thêm để khoai và lạc chín bở.

canh-khoai-chay_27.08.15_3

Bước 4: Cuối cùng cho thêm hành lá và múc canh ra bát.

canh-khoai-chay_27.08.15_4

Món canh khoai chay đơn giản nhưng bổ dưỡng và là món ăn thích hợp cho ngày Rằm.

canh-khoai-chay_27.08.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh khoai chay!