Hướng dẫn làm chả giò tôm thịt

870

Cắn miếng giòn tan trong miệng sẽ làm cho bé yêu của bạn vô cùng thích thú, món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.

cha-gio-tom-thit_06.07.15_7

Nguyên liệu

– 200g thịt nạc xay
– 200g tôm thẻ
– 1 củ khoai lang
– 1 củ
– 100g
– Hành, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
– Cà-rốt, cà chua trang trí

cha-gio-tom-thit_06.07.15_1

Cách làm

Bước 1: Tôm bóc vỏ cắt miếng trộn chung với thịt xay, cho muỗng hạt nêm, nước mắm.
Khoai lang, khoai môn gọt vỏ bào mỏng.

Đậu xanh luộc chín.

cha-gio-tom-thit_06.07.15_2

Bước 2: Cho dầu vào chảo cho khoai lang và khoai môn xào xào sơ cho nước mắm vào đảo đều thấm gia vị.

cha-gio-tom-thit_06.07.15_3

Bước 3: Cho hỗn hợp khoai đã xào vào thịt và đậu xanh, tiêu vào trộn đều.

cha-gio-tom-thit_06.07.15_4

Bước 4: Cho bánh tráng ra đĩa cho thịt vào cuộn lại.

cha-gio-tom-thit_06.07.15_5

Bước 5: Cho từng cuốn chả giò vào chảo chiên vàng đều.

cha-gio-tom-thit_06.07.15_6

Bước 6: Cà-rốt tỉa hình cây thông thể hiện mùa giáng sinh cho các con theo hào hứng vì món ăn bắt mắt.

cha-gio-tom-thit_06.07.15_7

Chúc mọi người một mùa giáng sinh an lành và hạnh phúc với món chả giò .