Món vừa ngon lại rất dễ làm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

cha-hai-san_17.07.15_10

Nguyên liệu:

– 225g thịt phi lê ( tuyết, diêu hồng, bơn…)
– 120g tươi, rửa sạch, xắt nhỏ
– 120g tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo nước
– 2 tép tỏi; ½ củ hành cỡ trung bình; 5g muối; 1.5g hạt tiêu; 700ml dầu thực vật + 15ml dầu thực vật; 30g bột mì; 40g tinh bột khoai tây; 1 lòng trắng trứng

Cách làm:

Bước 1: Kiểm tra lại phi lê cá xem còn xương không để dùng nhíp nhổ hết xương cá. Sau đó cho cá vào máy xay. Thêm tôm, mực, tỏi, hành, muối, đường, hạt tiêu trắng 15ml dầu thực vật, bột mì, bột ngô và lòng trắng trứng vào. Xay một vài phút cho đến khi hỗn hợp nhão, mịn.

cha-hai-san_17.07.15_1

cha-hai-san_17.07.15_2

cha-hai-san_17.07.15_3

Cho hỗn hợp ra bát.

cha-hai-san_17.07.15_4

Bước 2: Đun nóng dầu ăn vào trong một chảo trên lửa vừa khoảng 5 phút. Hạ nhỏ lửa, sau đó xúc hỗn hợp vào một muôi gỗ hình chữ nhật, dùng dao nhẹ nhàng gạt hỗn hợp vào dầu nóng.

cha-hai-san_17.07.15_5 cha-hai-san_17.07.15_6

Bước 3: Nếu bạn cản thấy khó làm việc này có thể đeo gang tay nilon rồi nặn hỗn hợp chả có hình dạng hơi dài một chút là được. Mỗi lần rán khoảng 3-4 miếng. Thỉnh thoảng lật mặt chả cho vàng đều. Chiên khoảng 5-7 phút là được.

cha-hai-san_17.07.15_7

Sau đó lấy chả hải sản ra, để chúng lên khăn giấy thấm dầu.

cha-hai-san_17.07.15_8 cha-hai-san_17.07.15_9

Làm tương tự cho hết nguyên liệu. Món này ăn nóng sẽ rất ngon. Nếu không ăn ngay, để tủ lạnh 1 tuần hoặc trong tủ đá đến 3 tuần!

cha-hai-san_17.07.15_10 cha-hai-san_17.07.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả hải sản nhé!