Thưởng thức món thơm mát, dẻo ngon, béo ngậy vào ngày thật thích.

che-banh-lot_20.07.15_13

Nguyên liệu:

Nước lá dứa:

50g lá dứa; 325ml nước

Các nguyên liệu khô:

25g bột đậu xanh; 20g bột gạo; 5g ; 1 nhúm muối; 15g đường

Hoàn thiện:

– 1 lít sữa dừa thêm 5 muối.
– 2 khối đường thốt nốt, thêm nước nếu quá đặc

Cách làm:

Bước 1: Làm nước lá dứa

Xay lá dứa cho đến khi nhuyễn sau đó hòa vào với nước, trộn đều, sau đó lọc lấy nước dứa

che-banh-lot_20.07.15_1 che-banh-lot_20.07.15_2 che-banh-lot_20.07.15_3

Bước 2: Nhào bột

Trộn đều các loại bột với nhau, thêm đường và muối, khuấy đều.

Đổ từ từ nước lá dứa vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Lọc hỗn hợp cho mịn, không còn bột vón cục.

che-banh-lot_20.07.15_4 che-banh-lot_20.07.15_5

Bước 3: Làm bánh lọt

Chuẩn bị một chậu nước đá. Chuẩn bị một bao bắt bông kem.

Đổ hỗn hợp bột vào chảo, nấu trên lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi bột dày lên.

che-banh-lot_20.07.15_6 che-banh-lot_20.07.15_7

Từ từ đổ vào túi bắt bông kem. Sử dụng găng tay dày (loại dùng với lò nướng), nhẹ nhàng bóp bánh lọt vào chậu nước đá.

che-banh-lot_20.07.15_8 che-banh-lot_20.07.15_9

Bước 4: Hoàn thiện món chè

Múc 1 lượng đường thốt nốt vừa đủ vào cốc nước, sau đó múc bánh lọt và rót sữa dừa vào. Thêm đá rồi thưởng thức món chè bánh lọt này nhé!

che-banh-lot_20.07.15_10 che-banh-lot_20.07.15_11

che-banh-lot_20.07.15_12 che-banh-lot_20.07.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè bánh lọt!