Mùa hè nóng bức mà được thưởng thức món chè vừa ngon lại mát thì quá tuyệt!

che-bi-do-bot-bang_18.07.15_7

Nguyên liệu:

– 300g bí đỏ
nếp, bột dừa, đường
– 1 bát bột báng

che-bi-do-bot-bang_18.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước, thêm bột báng vào, đảo đều.

Luộc trong 5 phút, rồi tắt bếp. Đậy nắp vùn lại rồi để im trong 10 phút. Sau đó vớt bột báng ra, ngâm vào bát nước lạnh. Giờ bột báng đã trong hơn nhưng vẫn còn các chấm trắng bên trong.

che-bi-do-bot-bang_18.07.15_2

Bước 2: Thêm nước sạch vào nồi và đun sôi sau đó cho bột báng vào nồi một lần nữa, nấu cho đến khi bột báng trong hoàn toàn. Vớt bột báng ra, ngâm vào bát nước lạnh một lần nữa. Lúc này bột báng trong suốt và trơn.

che-bi-do-bot-bang_18.07.15_3

Bước 3: Cắt bí ngô thành các miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Dùng thìa nghiền nát bí đỏ, thêm 15g bột nếp, 15g bột dừa, 15g đường vào.

che-bi-do-bot-bang_18.07.15_4

Nhào bí ngô cho đến khi mịn. Viên chúng thành các viên nhỏ vừa ăn.

che-bi-do-bot-bang_18.07.15_5

Bước 4: Cho nước vào một nồi rồi đun sôi, Sau đó thả các viên bí đỏ vào. Khi bí đỏ nổi lên, dùng muôi thủng vớt chúng ra.

Cho 15g bột dừa và 15g đường vào một bát, sau đó thêm ít nước sôi ấm, khuấy đều. Thêm bột báng và bí ngô, trộn đều lần nữa và thưởng thức.

che-bi-do-bot-bang_18.07.15_6

Nếu thích bạn có thể cho thêm đá cho mát nhé!

che-bi-do-bot-bang_18.07.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè bí đỏ bột báng!