Đơn giản, dễ làm nhưng món luôn được lòng người thưởng thức.

che-bo_17.07.15_6

Nguyên liệu:

– 1 quả bơ (200 gr thịt bơ)
– 20 gr
– 50 ml nước cốt ; 120ml tươi; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh đặc; 2,5 lá gelatin (nếu dùng bột là 3 gr)

Phần nước cốt :

– 100ml sữa tươi; 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp

che-bo_17.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút.

Bước 2: Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.

che-bo_17.07.15_2 che-bo_17.07.15_3

Bước 3: Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay (bước 2) khuấy đều.

Đổ hỗn hợp bơ vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.

che-bo_17.07.15_4

Trình bày: Khi ăn cho chè bơ ra dĩa, chan nước sữa tươi vào cùng với ít đá nhỏ. Trang trí thêm thạch hạt lựu cho tăng phần hấp dẫn

che-bo_17.07.15_5

Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của bơ và sự ngọt dịu của của nước cốt sữa.

che-bo_17.07.15_6

Lưu ý, để lấy chè bơ ra khỏi chén dễ dàng, thì bạn nên ngâm 1/3 chén bơ vào nước ấm trước khi úp ngược vào dĩa.

che-bo_17.07.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè bơ nhé!