Hướng dẫn làm chè trái bơ

593

vừa lạ vừa ngon bởi quyện chặt với hương thơm ngọt ngào của tươi và vị ngậy ngậy của trái bơ tươi xay.

cha-bo_03.07.15_1

Nguyên liệu

– 2 quả bơ (khoảng 600g)
– 50g cát trắng
– 8g bột rau câu (Agar)
– 500ml sữa tươi không đường
– 100ml nước cốt
– 200ml sữa đặc có đường

cha-bo_03.07.15_2

Cách làm

Bước 1: Bơ bổ đôi, bỏ hạt, dùng thìa lấy thịt bơ, cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml sữa đặc có đường và 100ml nước cốt dừa vào xay nhuyễn.

cha-bo_03.07.15_3

Bước 2: Cho 8g bột rau câu vào cùng sữa tươi không đường, khuấy đều rồi để bột rau câu ngâm trong sữa 15 phút. Sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa, liên tục khuấy đều khi sữa nóng sủi bọt lăn tăn quanh nồi thì cho đường vào khuấy thêm 5 phút, tắt bếp.

cha-bo_03.07.15_4

Để hỗn hợp nguội bớt thì đổ bơ xay nhuyễn vào cùng hỗn hợp sữa, rau câu, dùng phới đánh trứng đánh cho thật đều rồi múc hỗn hợp bơ vào cốc hoặc khuôn đã chuẩn bị trước sau đó cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng chờ bơ đông lại. Khi ăn cho bơ ra bát, cho thêm sữa tươi, nước cốt dừa, và đá bào vào rồi thưởng thức.

cha-bo_03.07.15_1

Chúc các bạn thành công với món chè trái bơ nhé!