Hướng dẫn làm chè trái cây

377

Ly chè mát lạnh với vị chua nhẹ của dứa và mãng cầu, thêm vị ngọt của mít, xoài, đu đủ theo kiểu miền Trung sẽ chinh phục cả gia đình bạn.

che-trai-cay_02.12.15_10

Nguyên liệu:

– 1/2 quả dứa
– 1 bát con mít đã bỏ hột
– 3 quả xoài vừa ăn
– 1 quả đu đủ nhỏ
– 1/2 quả mãng cầu dai
– Đường.

Cách làm:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái miếng nhỏ.

che-trai-cay_02.12.15_2

Bước 2: Mít bỏ hạt, dùng tay xé sợi.

che-trai-cay_02.12.15_3

Bước 3: Mãng cầu dai tách bỏ vỏ, dùng tay sạch tách thành từng miếng vừa ăn.

che-trai-cay_02.12.15_4

Bước 4: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ.

che-trai-cay_02.12.15_5

Bước 5: Xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

che-trai-cay_02.12.15_6

Bước 6: Cho dứa vào nồi, thêm khoảng 1/4 bát con đường cát trắng, đun lửa nhỏ khoảng 30 phút để dứa thấm đường.

che-trai-cay_02.12.15_7

Bước 7: Cho tiếp mít vào đun cùng, và châm vào thêm một ít nước lọc, đun sôi lửa nhỏ.

che-trai-cay_02.12.15_8

Bước 8: Đun thêm khoảng 20 phút nữa thì cho đu đủ, mãng cầu, xoài vào đun cùng, thêm đường vào tùy theo khẩu vị của bạn,

– Tiếp tục đun đến khi trái cây thấm đường.

che-trai-cay_02.12.15_9

Bước 9: Tắt bếp để nguội, múc ra bát lớn cất vào tủ lạnh, khi dùng múc ra ly, thêm đá lạnh, trộn đều lên.

che-trai-cay_02.12.15_10

Chúc bạn thành công!