chiên với thịt chim thơm phức, vàng ươm, dùng làm món nhắm, dùng cùng cơm nóng hay kèm bánh mì đều ngon tuyệt.

chim-cut-chien-rieng_05.06.15_1

Nguyên liệu

– 4 chim cút
– 1 củ riềng
– 2 phần trắng hành lá
– 4 tép tỏi
– 1 củ nghệ
– 2 củ hành tím
– 1/2 muỗng cà-phê tiêu
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng cà-phê
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà-phê muối
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà-phê bột nêm

Cách làm

Bước 1: Chim cút rửa sạch, cắt đôi lau khô.

chim-cut-chien-rieng_05.06.15_2

Bước 2: Giã nhuyễn tỏi, hành sả, riềng. Cho chim cút, sả, tỏi hành riềng vào thố ướp qua đêm trong ngan mát tủ lạnh.

chim-cut-chien-rieng_05.06.15_3

Bước 3: Cho chim cút vào nồi cùng nước ướp thịt và 100ml nước lạnh, bắc lên bếp rim với lửa vừa cho thịt thấm và nước sốt sánh lại là tắt bếp.

chim-cut-chien-rieng_05.06.15_4

Bước 4: Gắp chim cút ra dĩa.
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng phần chim cút vào chiên với lửa vừa.

chim-cut-chien-rieng_05.06.15_5

Bước 5: Khi chim cút có lớp da vàng giòn là gắp ra dĩa có lót giấy thầm dầu.
Cho chim cút ra dĩa có xếp một ít rau sống và trang trí hoa dưa leo cùng cà chua thái múi cho đẹp.
chim-cut-chien-rieng_05.06.15_6

Chúc các bạn thành công món chim cút chiên nhé!