Thưởng thức món chuối bọc bột chiên nóng hổi, mềm trong, giòn ngoài trong ngày lạnh thật thích.

chuoi-chien-bot_22.12.15_5

Nguyên liệu:

– 6 quả chuối chín, bóc bỏ, cắt đôi theo chiều ngang
– 2 chén bột ngũ cốc, nghiền vụn
– Dầu để chiên
– Bột áo ngoài chuối: 1 chén bột gạo nếp; 1 quả trứng; 2.5g muối; 120ml nước

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu làm bột áo trong một bát lớn. Để riêng bột ngũ cốc ra một đĩa sâu lòng.

chuoi-chien-bot_22.12.15_1

Bước 2: Trong chảo vừa, đun dầu để chiên cho đến khi nóng. Nhúng chuối vào bát bột rồi lăn chuối qua đĩa bột ngũ cốc.

chuoi-chien-bot_22.12.15_2

Sau đó, nhẹ nhàng cho chuối vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi bột có màu vàng nâu, lật chuối, để thêm một phút rồi vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

chuoi-chien-bot_22.12.15_3

Sau đó, cho chuối bọc bột chiên ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!

chuoi-chien-bot_22.12.15_4 chuoi-chien-bot_22.12.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chuối bọc bột chiên!