Chỉ trong khoảng 10 phút bạn đã có món hấp dẫn để thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

– 2 bát cơm
– 1 bát nhỏ tươi; 30ml dầu ăn; ½ bát đậu Hà Lan; ½ bát quả đỗ xanh thái nhỏ; ½ quả ớt chuông đỏ; 10ml xì dầu loại nhạt màu
– Muối vừa đủ

com-chien-chay_27.06.15_1

Cách làm:

Bước 1: Rửa nấm hương tươi và ớt chuông rồi thái thành những miếng nhỏ.

com-chien-chay_27.06.15_2

Bước 2: Chần đỗ xanh trong nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra đặt sang một bên,

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm cơm nguội. Dùng thìa để đảo tơi cơm.

– Thêm nấm hương tươi, ớt đỏ và đậu xanh vào, chiên trong 3 – 5 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu mềm. Trong quá trình này, cần đảo tay liên tục để các nguyên liệu được nóng đều.

– Thêm ít muối và xì dầu để cơm chiên chay đậm đà hơn!

com-chien-chay_27.06.15_4 com-chien-chay_27.06.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm chiên chay!