Món nóng hổi, quyện lẫn với các nguyên liệu khác nhau thật ngon và hấp dẫn.

com-chien-tom_25.12.15_9

Nguyên liệu:

– 5-7 bát cơm
– 45ml dầu ăn
– 2 quả trứng lớn, đập ra bát; 120g tôm có kích cỡ trung bình, bóc vỏ, bỏ chỉ đen; 1 củ hành tây vừa, thái hạt lựu; ½ bát giăm bông, xắt hạt lựu; ½ bát thịt heo nướng (tùy ý), xắt hạt lựu’ ¾ bát đậu Hà Lan đông lạnh, rã đông; 7.5g muối; 1 nhúm đường; 5ml rượu nấu ăn; 2 cây hành lá, thái nhỏ; rau xà lách vừa đủ, thái nhỏ; 1 nhúm tiêu trắng xay nhỏ

Tham khảo cách làm cơm chiên tôm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho 15ml dầu ăn vào, sau đó cho trứng vào, đảo đều, khi trứng gần chín, cho ra bát, để sang một bên.

Chần tôm trong một nồi nước sôi, vớt ra, để ráo.

Bước 2: Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm chỗ dầu ăn còn lại rồi cho hành tây thái hạt lựu vào, xào cho đến khi hành tây có màu trong. Thêm giăm bông và thịt lợn nướng thái hạt lựu vào, xào trong 30 giây.

com-chien-tom_25.12.15_1

Sau đó cho cơm vào, rang trong 5 phút.

com-chien-tom_25.12.15_2

Cho tôm và đậu Hà Lan vào, đảo thêm 5 phút (hoặc tùy sở thích của bạn) cho cơm nóng hẳn lên.

com-chien-tom_25.12.15_3 com-chien-tom_25.12.15_4

Sau đó thêm muối, đường. Phun rượu vào, đảo thật đều để rượu bay hơi và các gia vị ngấm đều vào cơm.

Cuối cùng, cho trứng đã xào, hành lá hoặc xà lách vào, đảo đều cho rau xà lách tái đi là được.

com-chien-tom_25.12.15_5 com-chien-tom_25.12.15_6

Cho cơm chiên tôm ra đĩa rồi ăn khi đang còn nóng nhé!

com-chien-tom_25.12.15_7 com-chien-tom_25.12.15_8 com-chien-tom_25.12.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm chiên tôm!